Trang chủ Giải trí Sức khỏe Hậu cách ly trong mùa dịch là sự tăng trưởng mạnh về...

Hậu cách ly trong mùa dịch là sự tăng trưởng mạnh về sinh sản hay ly hôn ?

Quảng cáo

Sự lây lan của coronavirus đã có nhiều tác động không mong muốn đối với cuộc sống. Việc học và làm việc tại nhà phổ biến, ô nhiễm ở mức thấp kỷ lục, và với các khu vực cách ly trên toàn quốc, các cặp vợ chồng chưa bao giờ dành quá nhiều thời gian cho nhau. Những thời gian thân mật với nhau sẽ dẫn đến tăng đột biến trong sinh sản? Hay hướng đến ly dị nhiều hơn?

Một số công ty trong ngành công nghiệp người lớn đã nhìn thấy cơ hội phát triển trong giai đoạn này. Tuần trước, gã khiêu dâm trực tuyến, đã cung cấp cho người Ý quyền truy cập miễn phí vào trang web cao cấp của họ khi họ vượt qua sự ngăn chặn. Nhà sản xuất đồ chơi tình dục Đức Womanizer tuyên bố rằng doanh số của họ đang tăng vọt, do nhu cầu mới từ một số quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch, bao gồm Ý (tăng 71%), Anh (tăng 13%) và Canada ( tăng 135%).

Quảng cáo

Thay vì các hoạt động thông thường của các cặp đôi là đi ăn tối và xem phim thì bây giờ chĩ có ở nhà và bên cạnh nhau. Vì vậy, các phòng khám kế hoạch hóa gia đình nhận thức được khả năng và đã bắt đầu thực hiện các bước để mở rộng các dịch vụ kiểm soát sinh sản bằng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

Điều này đã xảy ra trong quá khứ khi các vợ chồng ở nhà nguyên nhân do thời tiết hay tác động khác. Một ví dụ cho thấy vào giai đoạn 1945 đến 1960 ( sau chiến tranh Thế giới lần thứ 2) do số lượng cựu chiến binh trở về nước sau khi chiến tranh kết thúc. Sự phát triển mạnh về tăng dân số sẽ tạo áp lực lớn đến về đời sống của gia đình và xã hội.

Image result for family chinese quanrantine

Tuy nhiên, sau sự bùng phát dịch COVID-19 tại Trung Quốc đã diễn biến ngược lại, tỷ lệ ly hôn tăng đột biến sau khi các cặp vợ chồng dành quá nhiều thời gian bên nhau khi không thể ra đường.Họ có xu hướng cãi vã gay gắt vì những chuyện nhỏ nhặt rồi vội vã đi đến quyết định ly hôn.

Theo quan chức tại các cục dân chính trên toàn Trung Quốc, tỷ lệ ly hôn ở nước này đã tăng đáng kể trong vài tháng qua. Ông Lu Shijun, lãnh đạo của văn phòng dân chính tại thành phố Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, cho biết từ hôm 24/2 đến nay, hơn 300 cặp vợ chồng đã lên lịch hẹn đến giải quyết thủ tục ly hôn.

Chính quyền Trung Quốc cho rằng sự gia tăng của số lượng đơn xin ly hôn có thể bắt nguồn từ nguyên nhân các cặp vợ chồng thời gian gần đây ở bên nhau quá nhiều. Họ phải tự cách ly ở nhà giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát do sống trong hoặc gần các vùng dịch.

Theo : MSM Tintuc, SF Gate

NGUỒNMSM Tin Tức, SF Gate
Bài trướcTrang web rouskylcm.cz kết nối người may và người cần khẩu trang ở Séc
Bài tiếp theoMẫu thư xin giảm tiền thuê cửa hàng, VP AK Nguyen