Trang chủ Đời sống Báo chí Séc khen người Việt đoàn kết, nhân hậu

Báo chí Séc khen người Việt đoàn kết, nhân hậu

Quảng cáo

Nhiều tờ báo đã đưa tin, khen ngợi người Việt có tấm lòng nhân hậu, chan hòa, đoàn kết cùng nhau và cùng nước Séc chống Virus Corona. Các bài báo thể hiện sự trân trọng và ngưỡng mộ của người Séc đối với những nỗ lực đóng góp của người Việt Nam những ngày qua. Đây sẽ là động lực để cộng đồng tiếp tục những công việc ý nghĩa mình đang làm.

Bất chấp kỳ thị, người Việt chúng tôi vẫn sẽ giúp đỡ “quê hương thứ hai”

Bài báo của tờ Aktualne.cz mở đầu với chia sẻ của Đặng Phương Linh, một thành viên thuộc “Đội may khẩu trang ủng hộ chống dịch tại Séc của Làm Cha Mẹ CZ“.

Quảng cáo

Trước khi dịch bùng nổ ở Séc, Linh và một bạn người Việt khác từng bị kỳ thị và bị gọi là “virus corona”. Giờ đây, hai bạn nữ này hàng ngày lại đang may khẩu trang, đóng góp cho các bệnh viện, cứu giúp người Séc trong mùa dịch. Thông điệp gửi gắm dường như là: “Bất chấp kỳ thị, người Việt chúng tôi vẫn sẽ giúp đỡ người Séc”.

Chiến dịch “Vietnamci Pomahaji” lan tỏa lòng tốt

Nhiều tờ báo nhắc đến Chiến dịch “Vietnamci Pomahaji” (Người Việt Hỗ Trợ) được phát động bởi Trần Văn Sang (Sangu.eu) và Hải Anh (Học Tiếng Séc) từ hai ngày trước. Chiến dịch mở màn với các tấm biển mời nước các nhân viên khẩn cấp, tình nguyện giúp người già yếu mua đồ, sinh hoạt.

Chiến dịch “Người Việt Hỗ Trợ” đã tạo nguồn cảm hứng cho nhiều tổ chức tình nguyện khác chung tay chống dịch. Điển hình có thể kể đến hoạt động diệt khuẩn miễn phí của Hội Doanh Nghiệp Trẻ AYVE, làm website thông tin CovidInfo.cz của Thông tin Y Tế & VietUp, làm nước rửa tay và phân phát miễn phí, ủng hộ khẩu trang cho bệnh viện, chính quyền,…

Bạn có thể làm gì để hưởng ứng phong trào “Vietnamci Pomahaji”

Còn rất nhiều hoạt động bạn có thể tham gia để đóng góp vào nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của nước sở tại và toàn cầu. Dù là người Việt ở đâu, cũng hãy biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ người khác, không phân biệt màu da, sắc tộc.

Bài trướcNgười Việt ở Séc làm tình nguyện, truyền cảm hứng cho Việt Kiều khắp nơi
Bài tiếp theoKêu gọi thợ may khẩu trang toàn nước Séc và ủng hộ tài chính