Trang chủ Giải trí Sự kiện Mẫu thư xin giảm tiền thuê cửa hàng, VP AK Nguyen

Mẫu thư xin giảm tiền thuê cửa hàng, VP AK Nguyen

Quảng cáo

Dưới ảnh hưởng của lệnh cách li do dịch Covid-19, nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa, ảnh hưởng tới thu nhập của người dân. Những chi phí mặt bằng, điện, nước giờ đây trở thành gánh nặng lớn cho họ. Hiểu được vấn đề này, văn phòng luật sư AK Nguyen chia sẻ mẫu thư để doanh nghiệp có thể gửi tới chủ nhà và xin giảm tiền thuê chỗ.

Các doanh nghiệp chú ý cách đàm phán xin giảm hoặc miễn tiền thuê (chia sẻ trên Facebook page của văn phòng luật sư AK Nguyen)

“Các bạn hãy điền thông tin của mình vào lá thư rồi gửi tới người chủ nhà (có thể gửi qua email, bưu điện hoặc giao tận tay).

Quảng cáo

Cách điền thông tin trong thư:

  • Ô đầu tiên: Điền họ tên, địa chỉ của người chủ
  • V (tại) – điền thành phố, dne (ngày) – điền ngày viết thư
  • Dòng cuối cùng: Điền họ tên của mình, số IČ và địa chỉ nhận thư, ký tên.

Sau khi hai bên đàm phán xong, nếu thống nhất về việc giảm (miễn) tiền thuê, thì sẽ phải ký kết một thoả thuận về tiền thuê (dohoda o dočasném snížení – prominutí nájmu).

Các bạn lưu ý rằng việc ký kết văn bản thoả thuận rất quan trọng, nếu không có nó, sau này chủ nhà có thể lấy cớ này để huỷ hợp đồng thuê.

Văn bản thoả thuận cũng có thể mang hình thức viết tay bổ sung dưới hợp đồng thuê hiện tại – chỉ cần ghi ngắn gọn là từ ngày này đến ngày này tiền thuê sẽ là …Kč: “Od….do…. činí výše nájmu za nebytové prostory částku: ….. Kč”, rồi hai bên ký kết dưới dòng chữ này.

Nếu cần thiết soạn thảo văn bản thoả thuận thì các bạn cũng có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi.”

Bài gốc đăng tải trên Facebook page AK Nguyen

Bài trướcHậu cách ly trong mùa dịch là sự tăng trưởng mạnh về sinh sản hay ly hôn ?
Bài tiếp theoGiải thích pháp lệnh của chính phủ Séc có ảnh hưởng tới người Việt