Người nước ngoài sẽ cấm nhập cảnh vào Trung Quốc vì sự lan rộng của COVID-19

Quảng cáo

Bắc Kinh tạm dừng hầu hết các chuyến bay quốc tế, khiến công dân khó quay trở về. Và đã chặn ngay cả người nước ngoài có cư trú hoặc thị thực Trung Quốc .

Lo ngại khách du lịch quốc tế có thể gây ra làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai, Trung Quốc tuyên bố vào tối thứ Năm rằng họ đình chỉ tất cả các chuyến bay đến nước này và tạm dừng hầu hết các chuyến bay chở khách quốc tế.

Quảng cáo

Thông báo được đưa ra sau khi dữ liệu chính thức của Trung Quốc chỉ ra rằng gần như hình dịch trong nước đã chấm dứt nhưng đang phải vật lộn các ca nhiễm ngày càng nhiều từ nước ngoài đem về.

Như vậy người nước ngoài có thị thực được cấp trước đó sẽ không còn được phép vào nước này vào nửa đêm thứ Sáu theo thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào thứ Năm. Nhằm mục đích ngăn chặn sự phát triển của Covid-19 – một nạn dịch có đến nửa triệu người nhiễm và giết chết hơn 22.000 người.

Travelers at Beijing Capital International Airport on Tuesday. Foreign residents of China and foreigners with previously issued visas will no longer be allowed to enter the country as of midnight Friday.
Du khách tại sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh vào thứ ba.

Việc đình chỉ là một biện pháp tạm thời mà Trung Quốc buộc phải xem xét tình hình dịch bệnh và thực tiễn của các quốc gia khác, Bộ trưởng nói thêm.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã ban hành một thông báo rằng mỗi hãng hàng không trong nước hoặc nước ngoài chỉ khai thác một chuyến bay chở khách vào Trung Quốc mỗi tuần cho đến khi có thông báo mới.

Nhưng các chuyến bay trở về Trung Quốc đã bị kẹt trong tuần qua vì dịch bệnh đã lan rộng ở Hoa Kỳ và tiếp tục lan ra ngoài các thành phố có nhiều khách du lịch, bao gồm New York, Seattle và San Francisco. Ông Luo nói rằng 40 phần trăm người mang hộ chiếu Trung Quốc quay trở lại trong những ngày gần đây.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc nói trước đó hôm thứ Năm rằng tất cả 67 trường hợp nhiễm coronavirus mới được báo cáo chính thức trên toàn quốc vào thứ Tư là những người đã bị nhiễm bệnh ở nước ngoài, cũng như 47 báo cáo vào ngày hôm trước.Những người đến gần đây sẽ phải trả tiền cho phòng khách sạn của họ trong thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc. Tuy nhiên của các hệ thống bảo hiểm y tế do chính phủ điều hành có thể không bao gồm các trường hợp nhiễm coronavirus mắc phải ở nước ngoài.

Theo: NYtimes

VIAKeith Bradsher
NGUỒN The New York Times
Bài trướcGiải thích pháp lệnh của chính phủ Séc có ảnh hưởng tới người Việt
Bài tiếp theoKêu gọi người Việt trực đường dây nóng 1212