Trang chủ Giải trí Sức khỏe Đài truyền hình CH Séc, kênh ČT24 ca ngợi cộng đồng Việt...

Đài truyền hình CH Séc, kênh ČT24 ca ngợi cộng đồng Việt Nam

Quảng cáo

Phát thanh viên Jana Peroutková của đài TH-ČT24 đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Ông Marcel Winter, Chủ tịch danh dự Hội Séc-Việt.

Ông Marcel Winter ca ngợi người Việt sống trên khắp đất nước CH Séc và cảm ơn sự đoàn kết giúp đỡ to lớn của cộng đồng người Việt. Ông cũng nhấn mạnh cần thiết thông tin cho công chúng Séc biết được sự giúp đỡ nhân đạo quý báu to lớn của công dân Việt Nam và công dân Séc gốc Việt đang sống ở đây.

Quảng cáo
Đài truyền hình Séc khen người Việt

Ông nêu tên một số tổ chức (vì thời gian có hạn không nêu tên hết được). Trong số đó trước tiên phải kể đến Hội Làm Cha Mẹ CZ may khẩu trang tặng miễn phí cho bệnh viện và người dân; sáng kiến “Vietnamci Pomahaji” (người Việt hỗ trợ) kêu gọi các cửa hàng bán thực phẩm của người Việt cung cấp đồ ăn nhẹ và đồ uống miễn phí cho các nhân viên y tế, lực lượng cứu hộ, ý tưởng khởi xướng bởi ông Trần Văn Sang, Trung tâm Hội nhập SANGU.EU.

Đài truyền hình Séc khen người Việt

Ngoài ra, các Hội người Việt ở toàn nước Séc cũng quyên góp tiền và hiện vật cho bệnh viện và chính quyền, góp sức phòng chống dịch ở “quê hương thứ hai”. Có thể kể đến Hội người Việt tại TP Cheb, Hội người Việt tại TP Plzeň, Hội người Việt tại TP Ústí nad Labem, Hội người Việt tại TP České Budějovice,… đã giúp đỡ to lớn về tài chính và tặng khẩu trang miễn phí.

Đài truyền hình Séc khen người Việt

Ông Marcel Winter cũng đề cập nhà nước Việt Nam cũng gửi tặng CH Séc 40.000 khẩu trang trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Srdce Pro IZS, Đài truyền hình Séc khen người Việt
Srdce Pro IZS

Nguồn: Đặng Mai lược dịch và sưu tầm video từ nguồn: Đài TH CH Séc (Česká televize)

Bài trướcViệt Nam ‘cách ly toàn xã hội’ trong 15 ngày
Bài tiếp theoViệt Nam hỗ trợ Đức 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm