Trang chủ Đời sống Tiếp nhận hàng chục bệnh nhân bị tiêu chảy liên quan đến...

Tiếp nhận hàng chục bệnh nhân bị tiêu chảy liên quan đến một nhà hàng ở Hradec Králové

Quảng cáo

Hàng chục khách đã phải nhập viện sau khi ăn tại một nhà hàng ở trung tâm Hradec Králové. Nguyên nhân được cho là do nước sốt đậu phộng gây ra vấn đề về đường ruột cho khách hàng. 

Nhà hàng đã đóng cửa vào thứ Hai.

Các chuyên gia vệ sinh an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra và phát hiện khuẩn salmonella ở 15 trong số 35 bệnh nhân ngoại trú được điều trị tại nhà hàng cho đến nay. Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân hiện tại có thể chưa phải là con số cuối cùng. Bên cạnh dịch vụ ăn tại chỗ, nhà hàng còn cung cấp dịch vụ giao đồ ăn.

Quảng cáo

Những trường hợp bị tiêu chảy sau liên quan đến nhà hàng Việt Nam này đã được các bác sĩ ở Králové Hradec Králové Hradec Králové ghi nhận từ thứ Tư tuần trước. Các bác sĩ đã truyền dịch cho hàng chục bệnh nhân và ba người trong số họ đã phải nhập viện.

“Bệnh viện Đại học Hradec Králové đã ghi nhận khoảng hai chục bệnh nhân mắc bệnh tiêu chảy khi đến một trong những nhà hàng ở trung tâm Hradec Králové vào ngày cuối tuần. Hầu hết họ đã được xuất viện về chăm sóc tại nhà sau khi điều trị. Ba bệnh nhân hiện vẫn còn nằm viện và đang được chăm sóc tại nhà. Tình trạng sức khỏe của họ đang ổn định.”, Jakub Sochor, đại diện của bệnh viện đại học cho biết. “Bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận thêm bệnh nhân mắc bệnh tiêu chảy”, ông lưu ý.

Nhà hàng ở Hradec Králové.

Sau khi phát hiện sự cố, nhà hàng đã đóng cửa từ ngày thứ Hai. Tuy nhiên, không có ai trả lời sau khi nhà hàng đóng cửa và cũng không có ai trả lời điện thoại được liệt kê trên bảng đen ở hành lang..

“Tôi đang tìm nguyên nhân, và theo những gì tôi nghe được từ mọi người, điều đó đã xảy ra với tất cả những người ăn thức ăn có nước sốt đậu phộng. Tôi rất xin lỗi, và hiểu rằng điều đó là không thể chấp nhận được. Bây giờ tôi không biết làm gì hơn ngoài việc đóng cửa nhà hàng và công khai xin lỗi mọi người. Lần này công ty đã thất bại và không thể làm gì hơn trong tình huống này.”, đại diện công ty viết trên trang Facebook của họ.

Salmonellosis được xác nhận trong 15 trường hợp 

Theo thông tin từ Práva, một cuộc kiểm tra của các chuyên gia vệ sinh sẽ diễn ra tại cơ sở vào thứ Hai. “Chúng tôi đã bắt đầu một cuộc điều tra dịch tễ học. Trong Chủ nhật và thứ Hai, số người bị ảnh hưởng tăng dần lên 35 trường hợp hiện tại. Tính đến này đã xác nhận 15 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella. Chúng tôi mong đợi kết quả tiếp theo vào thứ Ba,” Veronika Krejčí nói. , đại diện của Trạm vệ sinh khu vực ở Hradec Králové.

“Tất cả những người khuyết tật đều nói rằng ăn thức ăn trong cùng một cơ sở, trực tiếp tại chỗ hoặc là một phần từ việc giao đồ ăn. Cơ sở này hiện đã đóng cửa. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Chúng tôi đang tìm hiểu thêm thông tin chi tiết từ cơ sở những người bị ảnh hưởng và một cuộc kiểm tra tại chỗ đang được tiến hành. Nguyên nhân cụ thể của các vấn đề sức khỏe vẫn chưa được làm rõ,” Krejčí nói thêm.

Có thể có nhiều khách hàng khuyết tật hơn. Ngoài các dịch vụ thông thường, nhà hàng còn cung cấp dịch vụ giao đồ ăn quanh Hradec Králové. “Không thể loại trừ các trường hợp khác. Số người hiện tại được điều trị vào cuối tuần tại Bệnh viện Khoa Králové-Hradec tính đến 8 giờ sáng thứ Hai,” Sochor lưu ý.

NGUỒN: Novinky.cz

Bài trướcPraha Half Marathon 2023 tổ chức tại Cộng hòa Séc
Bài tiếp theoCục An toàn thực phẩm khuyến nghị người tiêu dùng không tin vào quảng cáo sai sự thật