Trang chủ Đời sống Trang web darujkrevlcm.cz chia sẻ thông tin về hiến máu, kêu gọi...

Trang web darujkrevlcm.cz chia sẻ thông tin về hiến máu, kêu gọi người Việt ở Séc hiến máu

Quảng cáo

Các bệnh viện của Séc hiện nay đang thiếu hụt lượng máu dự trữ trầm trọng (giống như thiếu dụng cụ y tế, khẩu trang). Tổ chức Làm Cha Mẹ CZ đã kết hợp với nhóm Thông tin y tế tại CH Séc để tạo trang web darujkrevlcm.cz chia sẻ thông tin về hiến máu và kêu gọi người Việt ở Cộng hòa Séc đi hiến máu.

Trang web có câu trả lời cho các thắc mắc thường gặp về việc hiến máu

  • Bạn có đủ tiêu chuẩn hiến máu không?
  • Bạn được gì khi hiến máu?
  • Danh sách các địa chỉ có thể hiến máu
  • Những lưu ý khi đi hiến máu

Mục đích của trang web là giúp cho người Việt đang sinh sống tại Séc có thêm thông tin rõ ràng hơn về việc hiến máu nhân đạo tại Séc

“Trang web nhằm mục đích giúp cho người Việt đang sinh sống tại Séc có thêm thông tin rõ ràng hơn về việc hiến máu nhân đạo tại Séc. Đồng thời cũng giúp lọc loại những người không đủ tiêu chuẩn hiến máu qua các câu hỏi đã được cung cấp bởi Bộ Y tế.

Quảng cáo

Nhờ vào phiên bản tiếng Việt, ngay cả những người chưa biết tiếng Séc cũng có thể biết được rằng mình có đạt tiêu chuẩn để đi hiến máu hay không?

Những người không đạt tiêu chuẩn cũng sẽ không mất công đi tới địa điểm hiến máu rồi lại phải quay về vì bị từ chối. Điều này giúp tiếp kiệm thời gian của cả các nhân viên y tế.
Những người đạt tiêu chuẩn sẽ được cung cấp thông tin về nơi mà họ có thể hiến máu gần nhà mình nhất, tiện cho mình nhất, cũng như các hướng dẫn cụ thể từng bước phải thực hiện khi đến điểm hiến máu.

500ml máu của bạn, có thể cứu được một người.
Hãy chung tay làm việc tốt!”

Bệnh viện Séc thiếu máu dự trữ, kêu gọi hiến máu nhân đạo

Chủ tịch của nhóm Làm Cha Mẹ CZ Vương Thúy An, người sáng kiến ra ý tưởng này, chia sẻ:

Hiện tại các bệnh viện của Séc đều đang thiếu hụt lượng máu dự trữ (cũng giống như thiếu khẩu trang vậy). Nhận được tin từ các em bên Thông tin y tế tại CZ mà bọn mình rất lo lắng. Hơn nữa bây giờ lệnh cách ly thế này thì phải làm sao? Không nên tụ tập, càng không nên tụ tập đông người trong… bệnh viện.

Mặt khác, từ những lần kêu gọi trước, tỉ lệ “bị loại” và “đuổi về” rất lớn. Nên mình thấy việc “có lòng” không hề phát huy hiệu quả trong trường hợp hiến máu. Muốn hiến cỡ nào cũng không nên đến viện khi bạn không đủ tiêu chuẩn. Như vậy còn làm lãng phí thời gian của cả người đến lẫn nhân viên y tế, lãng phí vật liệu thử máu, lãng phí giấy điền…

Cho nên mình đã đưa ra ý tưởng, được sự hỗ trợ thông tin từ Tran Hoai Anh và Orimi – Wedding & Event giúp đỡ làm trang web.

Sau mấy ngày đã có thể trình làng.
Cho nên các bạn thấy chưa, mình thực sự không chỉ bận may vá đâu nhé! (Nói vậy cũng sai vì mình chẳng may nổi cái khẩu trang nào cả 😅)

Thôi bây giờ xin mời mọi người test thử xem có đủ điều kiện hiến máu không ạ!

Nếu đủ điều kiện, hãy liên lạc để BQT liên lạc hỏi trước hẹn giờ hẹn giấc xem như thế nào là an toàn nhất!

Nói thật không phải nhờ cô Vy thì chắc cũng chẳng bao giờ “ló cái khôn” ra như thế này đâu ạ 🤪

Nếu trang web có bất cứ sơ sót gì xin feedback để sửa chữa kịp thời ✌️

Share thôi! Ai đủ điều kiện comment ở dưới xem nào?”

Bài trướcBản đồ tương tác cập nhật liên tục: Virus Covid-19 ở những đâu ở Cộng hòa Séc?
Bài tiếp theoTrang web rouskylcm.cz kết nối người may và người cần khẩu trang ở Séc