Trang chủ Giải trí Sức khỏe Giải đáp thắc mắc của giới trẻ về nới lỏng cách ly...

Giải đáp thắc mắc của giới trẻ về nới lỏng cách ly ở Séc

Quảng cáo

Sau 40 ngày phong tỏa trong tình trạng khẩn cấp, nước Séc sẽ dần dần nới lỏng lệnh cách ly. Vậy nhưng nhiều bạn trẻ vẫn thắc mắc cái gì được làm, cái gì chưa được làm.

lịch mở cửa hàng quán ở séc
Lịch mở cửa hàng quán ở séc từ 20.4 đến 8.6.2020

Bao giờ phải đi học? 

Cái này bạn cứ chờ chỉ thị của thầy cô và trường học. Ngày 20/4, các trường ĐH sẽ mở cho sinh viên năm cuối. Tiếp là các trường trung học. Từ 25/5, các học sinh tiểu học cũng sẽ đến trường. Kỳ thi tốt nghiệp maturita sẽ rơi vào tháng 6.

Quảng cáo

Bao giờ được đi gym, tút lại vóc dáng?

Từ 11/5 có thể đi gym nhưng không được dùng nhà tắm, phòng thay đồ hay wc chung ạ. Chắc phải vừa tập vừa đeo găng tay và khẩu trang quá. Toát mồ hôi cũng không được vuốt!

Bao giờ được đi cắt tóc…..?

Vâng, quan ngại chung là tóc dài quá rồi ạ. Chẳng biết bao giờ mới được đi tỉa tót cho đỡ tổ quạ đây. Câu trả lời là hơn tháng nữa. Vâng, đến 25/5 các bạn mới được đi cắt tóc, làm nail, làm đẹp ạ. Còn bây giờ thì mời các bạn tự xử ở nhà, bờm hoặc buộc lên cũng đc!

Bao giờ được đi cà phê, trà sữa? 

Thật ra thì hiện nay các bạn vẫn có thể order trà sữa ship đến tận nhà. Một số quán bây giờ vẫn mở, nhưng chỉ bán mang đi (s sebou). Để chúng ta có thể lập team tà tữa chém gió thì phải chờ đến 8/6. 

Hẹn hè gặp lại tà tữa ơii

Bao giờ được đi đu đưa? 

Sau 8/6 thì có thể đi xập xình nhưng club phải dưới 50 người. 

Bao giờ được đi du lịch, check-in sống ảo? 

Từ 25/5, các bảo tàng triển lãm, khu trưng bày và vườn thú (khu vực ngoài trời) sẽ bắt đầu mở cửa. Nhà hàng, quán ăn nhỏ, quán bia cũng được mở nếu có vườn ngoài trời. Nghĩa là trong phạm vi nước Séc thì có thể du lịch nhóm nhỏ, ngoài trời từ 25/5. Có thể bắt đầu với đi chơi, chụp ảnh ở công viên.

Du lịch nước ngoài thì khó. Vì thứ nhất, du lịch không phải hoạt động “thiết yếu” trong thời buổi này. Thứ 2, sân bay chính là ổ dịch nguy hiểm nhất. Thứ 3 là du lịch đâu? Khi gần như nước nào cũng đóng cửa biên giới? Thứ 4 là kể cả có tìm được một nước để du lịch, thì đi và về cũng phải thông báo với cơ quan dịch tễ của nước sở tại, thậm chí phải cách ly 14 ngày. Khá lằng nhằng.

Ko đi du lịch nước ngoài thì ở trong nước uống bia =))

Bao giờ được có thể bay EU-Việt Nam và ngược lại?

Với tình hình dịch leo thang ở Mỹ, khối Schengen có thể tiếp tục đóng cửa biên giới đến tháng 9. Các bạn đang ở Việt Nam muốn bay đến EU, phải chờ 4-5 tháng nữa. Việt Nam cũng chưa có thông tin chính thức về mở lại nhập cảnh. Nên bạn nào muốn về thăm nhà ráng chờ thêm. 

Bạn còn câu hỏi gì về chính sách nới lỏng cách li của Séc, hãy bình luận ở dưới nhé!

Bạn nghĩ sao về những quy định mới này? Vui vì mọi việc sẽ trở lại bình thường – Hay lo lắng rằng dịch bệnh sẽ lây lan? Chia sẻ cảm nghĩ ở dưới nha.

Bài trướcNhững ý tưởng thiết kế góc làm việc đem lại hứng khởi trong mùa dịch
Bài tiếp theoNgười Việt tặng khẩu trang cho viện dưỡng lão