Trang chủ Đời sống Chiến dịch Giải cứu các cụ già của Làm Cha Mẹ CZ

Chiến dịch Giải cứu các cụ già của Làm Cha Mẹ CZ

Quảng cáo

Tổ chức phi chính phủ Làm Cha Mẹ CZ đăng thông báo kêu gọi mọi người giúp đỡ các cụ già trong khu vực. Nếu không thể cung cấp khẩu trang thì hãy giúp họ MUA ĐỒ. Bài viết dưới đây là của chủ tịch NGO Vương Thúy An, đăng trên nhóm Facebook “Đội hỗ trợ thực phẩm – thuốc men – khẩu trang tại Séc“.

“CHIẾN DỊCH GIẢI CỨU CÁC CỤ GIÀ

Quảng cáo

(Mình gọi vậy nghe cho nó giống ở Việt Nam thôi)

Hiện tại cũng đã có một lượng thợ may nhận được vải và dụng cụ may, mọi người đang gấp rút mọi thứ có thể, nhưng vẫn không thể nào đủ và kịp cho tất cả những yêu cầu khẩn thiết mà các bạn đăng lên group cũng như inbox cho mình.

kêu gọi thợ may khẩu trang toàn nước séc
kêu gọi thợ may khẩu trang toàn nước séc

Nó khiến cho mình RẤT RẤT áy náy vì không thể phân thân hoặc có phép thuật biến ngay ra hàng trăm nghìn khẩu trang cho tất cả mọi người.

Lực lượng lao động có hạn, máy may có hạn, vải đang dần đến, nên ban quản trị rất là lực bất tòng tâm. Đến nỗi hôm nay khi ông quản lý toà nhà của mình hỏi mình có chiếc khẩu trang nào để giúp hàng xóm không mình bật cười và nói rằng: “tôi không có nhưng tôi sẽ cố”

Người Séc nghe tin thời sự, đọc báo, xem TV, họ đều đặt một chút hi vọng nào đó vào người hàng xóm đầu đen hằng ngày vẫn giáp mặt. Ai cũng muốn giúp được gì cho nhau những lúc hoạn nạn thế này…

Nhưng nếu khẩu trang không thể có được thì làm sao? Thì phải ở nhà khỏi ra đường đúng không?

Vậy các cụ già – những người có kháng thể yếu ra đường để làm gì? Để đi chợ mua thực phẩm, để có đồ ăn. Thường thì tiền các cụ ít và sức các cụ yếu không thể xách nhiều một lúc để ăn cả tuần. Vậy thay vì không thể có khẩu trang tặng các cụ duchod, hãy giúp họ MUA ĐỒ.

Trong danh sách cần giúp đỡ, chúng ta đã có rất nhiều địa chỉ như là VIỆN DƯỠNG LÃO, NGƯỜI GIÀ trong khu phố.

Mình có ý tưởng như thế này, cần các bạn biết tiếng hỗ trợ lập một đội:

  • Gọi cho các viện dưỡng lão, các detsky dum, hỏi họ xem có cần ship đồ ăn thực phẩm gì không?
  • Gọi cho các chủ tịch toà nhà, khu phố, để tìm hiểu xem những cụ già trong khu mình ở có nhu cầu mua bán gì không?
  • Nếu chính bạn có hàng xóm đã lớn tuổi, hãy viết giấy để ngoài rồi hỏi họ xem có cần mua bán hộ cái gì?

Nếu như các cụ ấy không còn phải ra ngoài để mua bán nữa thì cũng không phải đeo khẩu trang mà lại giảm nguy cơ bị lây nhiễm. Lúc này, bất kì con virus nào với các cụ cũng đều mang lại nguy hiểm. Mặt khác cũng là để dồn thêm khẩu trang vào các khu bệnh viện còn đang thiếu thốn.

Nếu ủng hộ phương pháp này, hãy chia sẻ nó và cùng thực hiện.

Xin cám ơn!

LCMCZ

Nội dung dán giấy bên ngoài cửa (được viết bởi CTV Thanh Hà – edited by Admin Nga)

Vážená paní důchodkyně, vážený pane důchodce,

Jsem váš/e soused/ka a bydlím v bytě č. ……….. .

V souvislosti s nouzovým stavem, rád/a bych Vám pomohl/a s nákupem potravin, hygienických potřeb nebo léků. Máte-li zájem, zavolejte mi, nebo mi napište zprávu s nákupním seznamem na tel. číslo: ………………………….. .

V případě, že byste potřeboval/a někam odvézt (např. k lékaři), též neváhejte mě kontaktovat. Nechoďte zbytečně ven, když to nebude nutné. Přeji Vám hodně zdravíčka a opatrujte se.

S přátelským pozdravem ………………………… “

Bài trướcTình nguyện hiến máu – An toàn cho bạn, cứu được mạng người
Bài tiếp theoNgười Séc kêu gọi người Việt giúp đỡ