Trang chủ Giải trí Sức khỏe Âm nhạc giúp người Ý lạc quan, vui vẻ trong những ngày...

Âm nhạc giúp người Ý lạc quan, vui vẻ trong những ngày giới nghiêm vì COVID-19

Quảng cáo
Âm nhạc giúp người Ý lạc quan, vui vẻ trong những ngày giới nghiêm vì COVID-19

Nước Ý đang trong những giai đoạn căng thẳng nhất vì COVID-19. Lệnh giới nghiêm ở Ý đã được ban bố cách đây một tuần, người dân không được rời khỏi nhà để kiểm soát tình trạng diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Để chống lại cảm giác cô đơn và hoảng loạn do dịch, người dân Ý đã thực hiện một phương pháp cực kỳ lãng mạn và đậm chất Ý là hát trước thềm ban công.

Quảng cáo
Corona_italia.jpg

Những âm thanh đẹp đẽ vân vang lên trên các đường phố của nước Ý. Tiêu biểu nhất là một nghệ sỹ kèn Trumpet quyết định mở một buổi hòa nhạc độc tấu ngay trên ban công nhà mình.
Dù bị cách ly tại gia, tuy nhiên người nhạc công brass vẫn mang đến ban công nhà mình những ca khúc lãng mạn. Trong đó có ca khúc ‘Imagine’ của John Lennon thể hiện mong ước thế giới hòa bình và đoàn kết.

Đoạn video được quay bởi người hàng xóm: “Không ai được rời khỏi nhà ở Ý, vì thế mà anh ấy mang chiếc kèn trumpet của mình và cho mọi người được thưởng thức một buổi công diễn miễn phí.”

Một trong những video khác được chia sẻ nhiều trong những ngày vừa qua, là một khu dân cư ở Siena, Ý đồng thanh hát một ca khúc truyền thống ‘Canto della Verbena’

Chúng ta cũng nghe ca khúc ‘Nessun dorma’ từ một giọng ca Tenor ở Ý trong khu vực cách ly

Hát đồng thanh flashmob trước ban công ở Rome và Sacrofano

Hiện tại ở Ý số lượng ca nhiễm đã lên đến hơn 28,000 ca với số lượng người không qua khỏi đến 2,158 ca. Hi vọng ca nhạc sẽ mang đến niềm lạc quan, tin tưởng vào tương lai tươi đẹp cho người dân nước Ý và trên thế giới.

Bài trướcWHO ca ngợi Việt Nam đã chiến đấu với Covid-19
Bài tiếp theoTình hình đại dịch COVID-19 cập nhật đến tối 17/03