WHO ca ngợi Việt Nam đã chiến đấu với Covid-19

Quảng cáo

Nghịch lý là tại thời điểm này, Việt Nam muốn chính thức tuyên bố là ... |  trên máy chủ Lidovky.cz |  tin tức hiện tại

Việt Nam đã bắt đầu tăng cường kiểm soát tại các sân bay trước khi phát hiện trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Sau đó, nó đã đóng cửa biên giới đất liền với Trung Quốc và hủy các chuyến bay đến các khu vực bị ảnh hưởng. Mặt nạ miễn phí, trường học đóng cửa, hủy bỏ các sự kiện xã hội, phát triển một bộ thử nghiệm nhanh hơn. Đây là một trong những lý do tại sao Việt Nam đã cố gắng giữ số lượng bệnh nhân cực kỳ thấp và không báo cáo một trường hợp tử vong nào cho đến nay. Tại sao chúng ta nên được truyền cảm hứng để chống lại sự lây lan từ Việt Nam, được mô tả cho Lidovky.cz Lucie Pstrosova.

Quảng cáo

Ngay cả vào đầu tháng 3, họ đã có đủ lý do để ăn mừng tại Việt Nam. Mặc dù láng giềng với Trung Quốc, chỉ đăng ký 16 người mắc bệnh, nhưng họ cũng đã chữa khỏi thành công. Coronavirus không lan truyền nhiều ở đất nước 98 triệu triệu tuổi này. K 15.3. Có 57 người nhiễm bệnh, bao gồm một công dân Séc và một người Anh. 

Có phải vì người Việt Nam không tiếp xúc với Trung Quốc? Trái lại. 80% khách du lịch đến từ Đông Nam Á. Người Trung Quốc chiếm khoảng một phần ba số khách du lịch. Họ được theo sau bởi người Hàn Quốc, Nhật Bản, và sau đó là người Mỹ và người châu Âu, họ nói Ostrich từ Việt Nam. Ở một số khu vực, khách du lịch đã giảm 60%. Một số khách sạn có 99% khách hàng Trung Quốc, vì vậy nó có thể được thanh lý cho họ. Các hãng hàng không trong nước đang mất hàng triệu đô la mỗi ngày.

Khen ngợi từ WHO

Làn sóng đầu tiên của dịch bệnh tấn công Việt Nam vào cuối tháng 1, vài ngày trước khi bắt đầu Tết Nguyên đán. Đó là, vào thời điểm các sân bay đầy những người đi du lịch đến gia đình họ. Mọi thứ chỉ ra rằng căn bệnh này sẽ lây lan nhanh chóng ở Việt Nam. Nhưng hành động của Việt Nam đã làm ngạc nhiên chính WHO. Nó xác định Việt Nam là một quốc gia có thể thiết lập nhanh chóng và hiệu quả các biện pháp bảo vệ toàn bộ cộng đồng.

Trước khi trường hợp nhiễm trùng đầu tiên được chứng minh ở Việt Nam, kiểm soát nhiệt độ cơ thể đã được nêu ra tại các sân bay và một tuyên bố bảo vệ cộng đồng dưới hình thức tăng cường vệ sinh đã được ban hành. Với cái chết đầu tiên ở Trung Quốc, các biện pháp tại các sân bay đã trở nên nghiêm ngặt hơn. Bất cứ ai có nhiệt độ cao và có dấu hiệu cảm lạnh đều được đưa đi kiểm tra và có thể cách ly. 30.1. biên giới đất liền với Trung Quốc đã bị đóng cửa, và trong nhiều ngày, có những người lính trong rừng và trên những con đường xung quanh biên giới. 

Ngày 1.2. một dịch bệnh đã được tuyên bố tại Việt Nam và nhiều biện pháp có liên quan đến nó. Tiếp theo đó là việc hủy dần các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, tiếp theo là Hàn Quốc (nay là Iran, Hồng Kông và Ý được thêm vào danh sách).

"Mọi người sợ đi du lịch đến Việt Nam và một số hủy bỏ đã được thực hiện."

Một đường dây trợ giúp thông tin, 30 trung tâm kiểm tra và 45 đội chăm sóc sức khỏe đã được thành lập và dành riêng tại các bệnh viện lớn trên khắp Việt Nam để nhanh chóng khắc phục tình trạng nhiễm trùng có thể.

Bảng thông tin về vệ sinh cơ bản, đeo khẩu trang và khử trùng tay được đặt trên khắp Việt Nam. Những người làm việc trong dịch vụ đã và được khuyến khích giáo dục chính họ và có chất khử trùng và mặt nạ miễn phí. Nhận thức và thông tin công cộng cũng được cung cấp thông qua mạng xã hội và tin nhắn sms, Bộ Y tế đã gửi tin tức.

Trong đợt đầu tiên, có một nơi xung quanh các thị trấn nơi có thể lấy mạng che mặt miễn phí. Ngay cả các hiệu thuốc hoặc công dân tự giúp đỡ cộng đồng.

Hơn nữa, tất cả các sự kiện và hoạt động văn hóa có thể thu hút đám đông lớn đã bị bãi bỏ. Các trường học đã tạm thời đóng cửa và sẽ vẫn đóng cửa do làn sóng thứ hai.

Tại Việt Nam, họ cũng đã phát triển một bộ xét nghiệm có thể kiểm tra sự hiện diện của coronavirus trong vòng 24 giờ (ban đầu là 4-5 ngày).

Tại Hà Nội, chợ đêm và đường đi dạo cuối tuần quanh hồ Hoàn Khiêm cũng bị gián đoạn.

Trong khi đó, Lễ hội văn hóa Huyền Trần Huế đã được chuyển từ tháng 4 đến tháng 8 và Lễ hội pháo hoa quốc tế nổi tiếng Đà Nẵng được tổ chức vào đầu tháng 7 đã bị hủy bỏ. mô tả thay đổi Lucie.

Niềm vui “miễn phí” không kéo dài

Image result for vietnam coronavirus

Tất cả những điều này đã đạt được ở một đất nước có 98 triệu dân. Và mặc dù Việt Nam đang phát triển rất năng động, nhưng đây vẫn là một quốc gia đang phát triển. Ngoài ra, kinh nghiệm về SARS 2003 cũng có thể hữu ích đối với phản ứng nghiêm ngặt và hiệu quả của Việt Nam đối với sự lây lan của coronavirus.

Nghịch lý ở đây là khi Việt Nam muốn chính thức tuyên bố là “corona free”, một phụ nữ trẻ người Việt đã mang về nhà một loại virus từ châu Âu. “Cô ấy đã trải qua kiểm tra mà không gặp vấn đề gì vì cô ấy không ở thời điểm đó”, cô theo dõi vụ án. Vào ngày 5.3. Cô đến bệnh viện với nhiệt độ và ho mạnh. Ngay trong buổi tối, khu vực này đã được kiểm dịch (68 ngôi nhà với 189 cư dân) và sáng hôm sau, khu vực này đã được khử trùng bởi một nhóm binh sĩ.

Người phụ nữ Việt Nam này đã tiếp xúc với 217 người trên máy bay, nhân viên bệnh viện, gia đình và nhân viên (quản gia và lái xe cá nhân). Vì vậy, chính phủ quyết định truy tìm tất cả những người tiếp xúc với cô và mọi người trên máy bay. Chính phủ Việt Nam cũng đã yêu cầu sự hợp tác và hành động khả thi của các đại sứ quán Pháp, Ý và Vương quốc Anh, và bởi các đại sứ quán Việt Nam tại các quốc gia này, Tiêu Lucie mô tả sự nhất quán mà Việt Nam một lần nữa chống lại coronavirus. 

Hành khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông và Ý, khi đến sân bay, khởi hành ở những nơi riêng biệt và được gửi trực tiếp bằng xe buýt đặc biệt đến khu cách ly 14 ngày. Từ thứ bảy 7.3. mọi người cũng phải hoàn thành mẫu đơn y tế trực tuyến trước khi đến. Khách du lịch từ các quốc gia châu Âu được chọn sẽ không được phép vượt qua biên giới đất liền với Campuchia. Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia này.

Nhân tiện, chính phủ giao thức ăn cho những người trong khu vực cách ly trong nước, Lit Lucie nói.

Đường vắng, mạng che mặt và sương khói

Theo Lucie, cuộc sống trên đường phố Hà Nội trông như thế nào? Có rất ít người trên đường phố và ít xe cộ hơn trước corona. Mọi người ăn nhiều hơn ở nhà và không đến nhà hàng thường xuyên như trước. Họ tránh đám đông. Mặc dù bạn có thể không tìm thấy nó, bởi vì sự hỗn loạn có tổ chức đã không biến mất hoàn toàn. Khách hàng của tôi chú ý nhất đến các điểm tham quan hoặc các trang web du lịch. Một số nơi gợi nhớ đến Việt Nam nhiều năm trước.

Lucie Pštrosová biểu diễn khách du lịch tại Việt Nam.

Cuộc sống hàng ngày của Lucius không bị ảnh hưởng đáng kể bởi dịch bệnh. Tôi sẽ chỉ nói rằng chúng tôi sử dụng chất khử trùng và mặt nạ nhiều hơn. Đo nhiệt độ, khử trùng và đeo mặt nạ là chuyện đương nhiên. Con trai dành nhiều thời gian chủ yếu ở nhà với ông bà. Nếu chúng ta không có một corona ở Hà Nội, nó sẽ là sương khói. Thật không may, chất lượng không khí đang xấu đi ở đây tại Hà Nội, ông nói.

Mặt khác, mối đe dọa của một loại virus lây lan đe dọa công việc của nó. Người dân rất ngại đi du lịch đến Việt Nam và một số vụ hủy bỏ đã được thực hiện. Dường như với tôi rằng những nỗi sợ hãi đó thường là từ một kiểm dịch có thể chứ không phải là một bệnh nhiễm trùng như vậy. Trong đợt đầu tiên đã có một phương tiện truyền thông thực sự lớn ở Cộng hòa Séc về sự lây nhiễm ở Việt Nam, đặc biệt là về khu vực kín của Sơn Lai. Đó là lý do tại sao tôi bắt đầu viết nhiều hơn về tình hình hiện tại trên trang web Lucy của tôi tại Việt Nam .

Tại Việt Nam, nó vẫn đang được theo dõi những người có thể đã tiếp xúc với một người có khả năng bị nhiễm bệnh. Đó là lý do tại sao Lucie tự cách ly. Nhưng cô sớm bị cách chức vì kết quả xét nghiệm dương tính của tám người Anh mà cô tiếp xúc. 
Chính phủ Việt Nam gần đây đã tuyên bố rằng từ 16.3. mọi người ở Việt Nam phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Bài trướcThông báo mới của Bộ Nội Vụ về lịch làm việc và xử lý xin visa
Bài tiếp theoÂm nhạc giúp người Ý lạc quan, vui vẻ trong những ngày giới nghiêm vì COVID-19