Trang chủ Đời sống TRẺ NHỎ CÓ THỂ HỌC VỀ TÀI CHÍNH NGAY TỪ MẪU GIÁO...

TRẺ NHỎ CÓ THỂ HỌC VỀ TÀI CHÍNH NGAY TỪ MẪU GIÁO NHỜ DỰ ÁN ” MOJE PRVNI PENIZE”

Quảng cáo

Khi nào thì nên bắt đầu học cách quản lý tiền?

Tốt nhất học ngay khi còn nhỏ. Nhờ dự án Nghiên cứu “Moje první peníze”, trẻ em mẫu giáo áp dụng theo phương thức giả trí học cách sử dụng tiền. Năm 2017, chương trình sẽ bao gồm 1.000 trẻ em từ chín mươi trường tại Séc .

Quảng cáo

Dạy học tài chính ở các trường tiểu học và trung học được thực hiện từ năm 2013 và đã trở nên phổ biến. Các chuyên gia, tuy nhiên, đã bắt đầu với giáo dục tài chính từ thời thơ ấu.

Nâng cao kiến thức về tài chính ở lớp trẻ từ các trường mẫu giáo – là trọng tâm của dự án “Moje prvni penize” thuộc tổ chức phi chính phủ Junior Achievement. Nhờ các hoạt động của họ, trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo học thông qua các hoạt động và trò chơi để hiểu được vai trò của tiền trong xã hội.

Làm thế nào để dạy trẻ nhận thức được về giá trị tiền?

Theo Jana Smitková, người hướng dẫn dự án giáo dục, trẻ em học cách nhận thức về giá trị của đồng tiền. “Chúng tôi sẽ giúp họ phát triển khả năng diễn giải thông tin. Người giám sát cho biết, điều này làm cho họ dễ dàng hơn trong việc ra quyết định, nghe và xem, làm theo hướng dẫn hoặc so sánh các lựa chọn khác nhau”.

Bà Smitková, một mặt là người giáo dục trẻ em về tài chính, mặt khác là mẹ của một đứa trẻ trường mầm non đã tốt nghiệp chương trình, khen ngợi “ Cậu bé đã học được cách sử dụng tiền để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của mình, và cậu ấy cũng đã thử nghiệm những điều cơ bản của việc tính toán.”

Cả giáo viên và tình nguyện viên đều được đào tạo

Dự án “Moje první peníze” được chia thành năm đơn vị chuyên đề,ngoài những thứ khác, nó quan tâm đến cả  sự khác biệt giữa nhu cầu và mong muốn, hoặc tầm quan trọng của việc tiết kiệm.

Ở một số trường mầm non, các khóa học được tổ chức bởi các tình nguyện viên từ công ty bảo hiểm MetLife, trong khi các bài giảng khác do giáo viên từ mẫu giáo đưa ra. “Tất cả giảng viên đều được đào tạo. Họ cũng có tài liệu tập huấn đặc biệt, sổ làm việc và các công cụ hữu ích khác “, giám đốc dự án Kateřina Vůjtěchová nói.

Cảm hứng ở nước ngoài

Chương trình này, với sự hỗ trợ của MetLife, đã được đưa ra tại Cộng hòa Séc vào năm 2016. Ý tưởng ban đầu có nguồn gốc ở Hoa Kỳ, nhờ thành công của nó, dự án đã được điều chỉnh cho các trường mầm non tại  Séc.

Nguồn: Báo chí Séc

Bài trướcLỜI CẢM ƠN CHÂN THÀNH TỚI INFO DRACEK VÀ ÔNG PORKER
Bài tiếp theoĐẢNG SÉC ĐÃ HỨA NHỮNG GÌ VỀ EET TRONG QUÁ KHỨ, THỰC TẾ HỌ ĐÃ LÀM GÌ?