Trang chủ Giải trí Sức khỏe Sự hợp tác giữa công ty Séc Việt (CzechViet s.r.o.) và Trung...

Sự hợp tác giữa công ty Séc Việt (CzechViet s.r.o.) và Trung tâm Hỗ trợ người nước ngoài hội nhập vùng Ústí (viết tắt là Trung tâm người nước ngoài) được diễn ra vào tháng 2 năm 2021


Công ty Séc Việt đã đề cập đến sự kết nối của văn hóa Việt Nam và Séc với mục đích là giúp cho công dân Việt Nam thích nghi với môi trường tại Séc và giúp mọi người định hướng để hiểu rõ hơn về luật pháp Séc. Trong thời điểm dịch Covid-19 khó khăn, Công ty đã công khai sẽ giúp đỡ miễn phí phiên dịch và quảng bá bằng tiếng Việt về những dịch vụ của các công ty và tổ chức Séc, rất nhiều công ty và tổ chức tại Séc quan tâm, trong đó có cả trung tâm hội nhập ústi.


Sự hợp tác này diễn ra đã tạo điều kiện để những người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài và cư dân Séc giao lưu với nhau. Từ năm 2010, công ty Séc Việt đã giúp đỡ và truyền thông về giáo dục từ thông qua các mạng xã hội. Có rất nhiều phương tiện truyền thông của Việt Nam, nhưng thường ít cung cấp thông tin chất lượng và đáng tin cậy. Công ty có một số đối tác thân thiết như Bộ Tài chính, hoặc các công ty đa quốc gia như O2 và một số công ty tương tự. Ông Nguyễn Mạnh Tùng (NguyenTungis), người đồng sáng lập công ty Séc Việt và tổ chức phi lợi nhuận Trung tâm giáo dục Séc-Việt , rất hoan nghênh khả năng hợp tác này.


Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập của Người nước ngoài tại Khu vực Ústí

(www.centrumcizincu.cz) là một trong những trung tâm hội nhập khu vực tại Cộng hòa Séc. Trung tâm đã bắt đầu hoạt động từ năm 2019, do vậy, trung tâm này đã củng cố vị thế của mình tại Cộng hòa Séc trong các lĩnh vực như xã hội, luật pháp, ngôn ngữ và văn hóa, góp phần phát triển lòng khoan dung và tôn trọng lẫn nhau trong xã hội Séc. Trung tâm Người nước ngoài cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí cho người nước ngoài (tư vấn pháp luật và xã hội, các khóa học tiếng Séc và các hoạt động hội nhập và đa văn hóa khác), cũng như cho công chúng, trường học và chính quyền.

Nếu chúng ta muốn người nước ngoài tham gia đông đảo vào xã hội và cuộc sống của họ tiến tới thành công thì trung tâm Người nước ngoài phải đảm bảo truyền tải thông tin chính xác và chất lượng cao cho càng nhiều cộng đồng dân cư nước ngoài càng tốt. Người đứng đầu Trung tâm Người nước ngoài ở Ústí nad Labem, Jan Kubíček, cũng giải thích rằng vấn đề phổ biến nhất của việc tích hợp là thông tin không đầy đủ – đó là lý do tại sao chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác với Séc Việt. Công ty Séc Việt đã giúp chúng tôi truyền tải thông tin này miễn phí đến cộng đồng người Việt Nam để họ dần quen thuộc với đất nước Séc và có thể tự túc hơn trong mọi vấn đề của cuộc sống. Các chủ đề mà chúng tôi đang giải quyết trước mắt là điều tra dân số, các khóa học hòa nhập thích ứng, tuyển sinh vào lớp 1 của các trường tiểu học, các vấn đề dân cư. Và như Khánh Huyền Phạm (Khánh Huyen), [EE1] [ŠP2] , một nhân viên của Trung tâm Người nước ngoài, nói: “Chúng tôi đã cố gắng chọn những chủ đề không chỉ quan trọng mà còn thú vị đối với người nước ngoài”

Bài trước1.4.2021 CHÍNH THỨC MỞ ĐĂNG KÝ CHO HỌC SINH VÀO LỚP 1.
Bài tiếp theoVăn bản điều tra dân số đang được gửi đến người dân