Trang chủ Giải trí Sức khỏe Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Séc triển khai một số biện...

Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Séc triển khai một số biện pháp phòng dịch

Quảng cáo

Trong cuộc họp báo diễn ra vào chiều tối 23/7, Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtech cho biết, bắt đầu từ nửa đêm ngày 25/7 tới, người dân sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang ở các sự kiện trong nhà với hơn 100 người tham gia. 

Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch (Ảnh: Praguemorning)

Bộ trưởng Y tế cho biết thêm, Chính phủ sẽ hạn chế số lượng người được phép tụ tập tối đa 500 người bắt đầu từ 27/7. Tại các sự kiện lớn, các nhà tổ chức có thể phải tách người thành nhiều nhóm và không được vượt quá 100 người, mỗi nhóm sẽ có lối vào riêng.

Quảng cáo

Bộ trưởng Adam Vojtech cho biết trước đó, Bộ không có kế hoạch ban bố trở lại các quy định hạn chế đi lại của người dân nhưng với tình hình hiện nay, các giải pháp sắp được triển khai để phòng ngừa sự lây lan dịch bệnh là điều cần thiết.

Nước này trong ngày 23/7 đã ghi nhận hơn 150 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tới nay vào khoảng 14.800 trưởng hợp. Mặc dù số lượng các trường hợp nhiễm mới đang gia tăng, nhưng nhóm nguy cơ nhiễm bệnh cao trên 65 tuổi lại chưa ghi nhận trường hợp nghiêm trọng nào phải nhập viện

Hôm 24/7, Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch sẽ bàn bạc với các chuyên gia và quyết định áp dụng biện pháp phù hợp vào 27/7 để ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch Covid-19./.

Bài trướcPhát hiện một ổ dịch mới ở phía Bắc Praha, Cộng hòa Séc
Bài tiếp theoCộng đồng người Việt Nam hội nhập tốt trong xã hội Czech