Trang chủ Giải trí Sức khỏe Séc công bố bản đồ đánh giá các khu vực có nguy...

Séc công bố bản đồ đánh giá các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao

Quảng cáo

Kể từ 0h ngày hôm nay (25/7), người dân sẽ buộc phải đeo khẩu trang ở các sự kiện trong nhà với hơn 100 người tham gia và từ thứ 2 tới các sự kiện công cộng sẽ bị giới hạn ở mức 500 người.

sec cong bo ban do danh gia cac khu vuc co nguy co lay nhiem cao hinh 1

Những ngày qua, nước này ghi nhân liên tiếp sự gia tăng nhanh số ca nhiễm mới Covid-19 với gần 200 ca nhiễm mới. Riêng trong ngày 24/7, con số nhiễm mới có giảm một chút với những ngày trước đó với gần 150 trường hợp được phát hiện.

Quảng cáo

Bộ trưởng Y Tế Adam Vojtech cho biết, các cơ quan chức năng sẽ ban hành bản đồ lây nhiễm để xác định mức độ rủi ro ở các khu vực trên toàn quốc. Qua đó, các cơ quan sẽ có các biện pháp ứng phó kịp thời để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch Covid-19 nhất là những vùng có khả năng lây nhiễm cao hiện nay.

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh rằng Cộng hòa Séc đang phải hứng chịu những đợt bùng phát cục bộ chứ không phải làn sóng lây nhiễm thứ hai, do đó người dân cần bình tĩnh; các biện pháp hạn chế mới nhằm đảm bảo sức khỏe và sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của người dân.

Quy định về đeo khẩu trang hiện chưa bắt buộc ở một số phương tiện giao thông công cộng và trong các trung tâm mua sắm,. Tuy nhiên, vào thứ Hai,  các yêu cầu đeo khẩu trang sẽ được áp dụng tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế ở thủ đô Praha.

Phó Thủ tướng Jan Hamáček kêu gọi người dân đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng và trong các không gian kín để bảo vệ chính họ và những người xung quanh dù chưa có yêu cầu bắt buộc. Ông cho rằng sự gia tăng số ca nhiễm mới trong những ngày gần đây cho thấy tình hình dịch bệnh đang trở nên phức tạp và có nhiều nguy cơ bùng phát trở lại./.

Nguồn: VOV-Praha

Bài trướcCộng đồng người Việt Nam hội nhập tốt trong xã hội Czech
Bài tiếp theoCác dân tộc thiểu số ở Séc không có trường học riêng, ngoại trừ người Ba Lan