Trang chủ Du lịch Praha (Séc) – Điểm đến du lịch an toàn nhất châu Âu...

Praha (Séc) – Điểm đến du lịch an toàn nhất châu Âu dành cho khách du lịch

Quảng cáo

Theo một nghiên cứu mới đây của công ty bảo hiểm William Russell của Vương quốc Anh, thủ đô Praha của Cộng hòa Séc được xếp hạng là thành phố an toàn nhất trên toàn châu Âu dành cho khách du lịch. Với chỉ số an toàn lên đến 75,43/100, Praha cũng đứng ở vị trí thứ ba trên toàn cầu.

5 công viên quốc gia phải ghé thăm tại Cộng hòa Séc

Quảng cáo

Với mức độ tội phạm thấp và lực lượng cảnh sát được đào tạo bài bản, Praha được đánh giá cao về an toàn. Chỉ số an toàn cho khả năng bị cướp, bị tấn công vật lý hoặc nhà của một người bị đột nhập ở Praha đều rất thấp, xếp hạng trong top 20 thành phố có ít tội phạm nhất trên toàn châu Âu. Đối với việc đi bộ một mình vào ban ngày, Praha được cho điểm cao là 91,2/100, trong khi đi bộ một mình vào ban đêm, chỉ số này giảm xuống còn 74/100.

Quảng trường Con ngựa, một điểm tham quan thu hút khác du lịch ở Praha

Mặc dù Praha là thành phố kém an toàn nhất trên toàn Cộng hòa Séc và đã chứng kiến sự gia tăng tỷ lệ tội phạm vào năm 2022, so với các nước láng giềng châu Âu khác, nó vẫn là điểm đến an toàn nhất.

Chia sẻ 7 cách đón mùa đông như người Séc

Tuy nhiên, du khách khi đến Praha vẫn cần đề phòng mọi rủi ro bao gồm nạn móc túi và lừa đảo. Praha đã được xếp hạng là thành phố tồi tệ thứ tư trên toàn châu Âu về nạn móc túi, và những nơi như Cầu Charles và Quảng trường Phố cổ là những điểm nóng của tệ nạn này.

Lễ hội ẩm thực của cộng đồng người Romania tại Séc diễn ra vào cuối tuần ở Praha

Với các chỉ số an toàn ấn tượng, Praha đang thu hút sự quan tâm của du khách trên toàn thế giới. Tuy nhiên, du khách cũng cần cẩn trọng để tránh mất cắp hoặc lừa đảo khi tới đây.

Kinh nghiệm du lịch Prague-Séc từ A – Z


NGUỒN: LÀM THẺ XANH

Bài trướcTiếng Việt ở xứ người: Nỗi lo con “Tây” mất gốc
Bài tiếp theoCộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhận được đánh giá tích cực tại Cộng hòa Séc