Trang chủ Du lịch Kiến nghị phục hồi xe ngựa tại Quảng trường Phố cổ Praha...

Kiến nghị phục hồi xe ngựa tại Quảng trường Phố cổ Praha gây tranh cãi

Quảng cáo

Ủy ban Kiến nghị của Nghị viện đã đồng ý với một đề xuất yêu cầu tái sử dụng xe ngựa kéo tại Quảng trường Phố cổ và Công viên Stromovka ở Praha.

Năm ngoái, hội đồng thành phố Praha đã thông qua luật mới cấm việc sử dụng xe ngựa trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ năm nay.

Quảng cáo

Tất cả 11 thành viên trong ủy ban đã đồng ý thông qua một đề xuất để yêu cầu hội đồng thành phố xem xét các yêu cầu từ người khởi kiện và đáp ứng những yêu cầu đó.

Chiến dịch “Ngựa không phải là máy” cho biết rằng ngựa rất nhạy cảm với tiếng ồn và có thể bỏ chạy khi cảm thấy nguy hiểm. Vì vậy, không khó hiểu tại sao một thủ đô nhộn nhịp và bận rộn có thể là một môi trường căng thẳng và nguy hiểm đối với những con ngựa này.

Các chiến dịch bảo vệ động vật nhấn mạnh rằng, ngoài tiếng ồn lớn, khói bụi cũng có tác động đến sức khỏe của ngựa. Đây làm hại đến phổi và hệ hô hấp của chúng. Điều đó càng đáng ngại hơn khi những con người được bảo vệ tránh nóng như thiêu đốt vào mùa hè, nhưng những con ngựa lại phải làm việc trong những điều kiện khắc nghiệt. Chẳng hạn, chúng phải vận chuyển du khách vào mùa đông lạnh giá.

Theo đơn kiện, các toa tàu chỉ nặng từ 500 đến 550 kg trong khi một con ngựa có thể nặng gấp ba lần trên địa hình bằng phẳng, và một chiếc xe tải đầy hàng sẽ không nặng hơn 1200 kg. Đơn kiện cũng cho rằng ngay cả khi hai con ngựa có tổng trọng lượng lên đến 1400 kg, thì chúng vẫn chưa bằng một lần trọng lượng của chúng.

Trong số các yếu tố khác, ở các thành phố khác, ngựa thường phải làm việc liên tục trong ít nhất 10 giờ mỗi ngày, trong khi ở Praha, chúng chỉ làm việc trong 6 giờ. Điều này được mô tả là một điều “xa xỉ” bởi người đề xuất.

Chủ tịch ủy ban Tomio Okamura (SPD) bày tỏ sự hoan nghênh đối với giải pháp để đáp ứng yêu cầu của đơn kiện. Petr Fifka (ODS) đã miêu tả lệnh cấm là một trong những quyết định tồi tệ nhất của thành phố. Bản kiến ​​nghị cũng được hỗ trợ bởi Stanislav Berkovec và Renata Oulehlová thuộc phong trào ANO.

Eva Kaděrková, người đứng đầu bộ phận bảo vệ động vật của Bộ Nông nghiệp, cho rằng việc đưa ngựa vào xe ngựa không thể được coi là hành vi tàn ác với động vật và cho biết Cục Thú y Nhà nước không phát hiện bất kỳ hành vi vi phạm luật nào liên quan đến việc sử dụng ngựa trong xe ngựa tại Praha trong vòng 10 năm qua.

Thông tin cho biết một số thành phố, bao gồm London, Paris, Rome và Toronto, đã ngừng cấp giấy phép cho việc vận chuyển du lịch thương mại. Ngoài ra, một số thành phố khác đã áp dụng lệnh cấm hoàn toàn, bao gồm Oxford, Barcelona, ​​Montréal, New Delhi và Tel Aviv.

NGUỒN: PRAGUEMORNING.CZ

Bài trướcNghiên cứu: Cộng hòa Séc có thể tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 33%
Bài tiếp theoCuộc biểu tình lớn tại Praha, Séc: Người dân Séc phản đối chính sách kinh tế của chính phủ