Trang chủ Du lịch Lễ hội ẩm thực của cộng đồng người Romania tại Séc diễn...

Lễ hội ẩm thực của cộng đồng người Romania tại Séc diễn ra vào cuối tuần ở Praha

Quảng cáo

Lễ hội Rumani hàng năm tại Bảo tàng Dân tộc học ở Vườn Kinksy sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Tham gia lễ hội bạn sẽ có cơ hội để thưởng thức các món ăn và khám phá đặc trưng văn hoá của Rumani.

Sân thượng phía sau Bảo tàng Dân tộc học của Bảo tàng Quốc gia Cộng hòa Séc, trong Vườn Kinsky sẽ là địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm hàng năm của cộng đồng người Rumani tại Séc vào cuối tuần này.

Quảng cáo

Bạn có thể đến “Chiêm ngưỡng và giao lưu với các yếu tố của văn hóa và văn minh Romania và Moldavia” bằng âm nhạc, khiêu vũ và nếm thử món ăn Romania bắt đầu từ 1 giờ chiều đến 9 giờ tối vào ngày mai Chủ nhật, ngày 11 tháng 9. Đây là sự kiện hoàn toàn miễn phí.

Ureche, Phó chủ tịch Hiệp hội người Romania tại Praha cho biết: “Mục đích của chúng tôi là tăng cường mối quan hệ giữa cộng đồng người Romania và các cộng đồng khác sống ở Cộng hòa Séc.

Lễ hội Romania cũng là để nhằm mục đích giúp truyền đạt bản sắc dân tộc của cả người Romania và Moldavia tại Cộng hòa Séc. Cả 2 nước có chung lịch sử, ngôn ngữ và di sản văn hóa.

Tham gia sự kiện có tới 1.000 người Romania và Moldova từ Praha, cũng như các thành phố lân cận. Có mặt tại buổi lễ còn có đại diện các cơ quan chính của đất nước tại Czechia, bao gồm Đại sứ quán Romania và Viện Văn hóa Romania.

Buổi lễ được tổ chức bởi Hiệp hội người Romania tại Cộng hòa Séc với sự hỗ trợ của Bộ Romania dành cho những người Romania trên thế giới, Đại sứ quán Romania tại Cộng hòa Séc và thành phố Praha 5.

Tới đây, du khách có thể xếp hàng để mua các món ăn Rumani chính thống như: mici, salad trứng cá, salad cà tím, zakuska, bulz, súp truyền thống và sarmale.

Đặc biệt, ở sân khấu chính, bạn còn được xem Đoàn ca múa dân gian “Busuiocul” từ Sântana Arad và Nhóm giọng ca Sânzienele của Trường nghệ thuật đại chúng Arad, Rodica Stegărescu, dàn nhạc dân tộc-dân gian Kodrjanka và ban nhạc 30 Music Street. Ban nhạc La Taifas và DJ Cristian Marin cũng sẽ biểu diễn tại đây.

Câu lạc bộ “Creștem Români” sẽ tổ chức một buổi biểu diễn dành riêng cho trẻ em. Nhiều hoạt động dành cho trẻ em bao gồm cầu trượt bơm hơi, xưởng bóng bay, vẽ tranh đá sử dụng họa tiết Rumani cũng được tổ chức tại đây.

Libraria Prichindeilor din Praga sẽ giới thiệu những cuốn sách mới cho độc giả nhỏ tuổi, có sẵn miễn phí để mượn với sự hỗ trợ của Bộ dành cho người Romania ở mọi nơi. Đáng mong chờ ở sự kiện này là một “đường hầm thời gian”, đây được xem là một trong những bất ngờ năm nay được dành cho trẻ em và người lớn tham gia sự kiện.

Theo số liệu thống kê, trong mười năm gần đây, số lượng công dân Romania định cư tạm thời hoặc lâu dài tại Séc đã tăng lên đáng kể. Vào ngày 30 tháng 6 năm 2020, theo Bộ Lao động và Xã hội ở Praha, 43.503 công dân Romania đã được đăng ký tại các văn phòng lực lượng lao động ở Cộng hòa Séc. Đồng thời, theo Bộ Nội vụ Praha, 17.313 công dân Romania đã có giấy phép cư trú tại Cộng hòa Séc.

Xem thêm: 5 địa điểm du lịch không nên bỏ qua cho các gia đình trong mùa thu này!

Sự phân bố công dân Romania tương đối đồng đều trên lãnh thổ Cộng hòa Séc, tập trung nhiều hơn ở các thành phố Praha và Brno, đặc biệt là do cơ hội làm việc cho các công ty đa quốc gia.

Hiệp hội những người Romania tại Cộng hòa Séc, được thành lập vào năm 2009, hoạt động trong cộng đồng Romania. Năm 2020, Romania và Cộng hòa Séc kỷ niệm 100 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bài trước5 địa điểm du lịch không nên bỏ qua cho các gia đình trong mùa thu này!
Bài tiếp theoBilla mở cửa hàng mua sắm thuần chay đầu tiên ở Vienna