Trang chủ Cộng đồng Liên Bang Đức Nhiều doanh nghiệp Đức quan tâm tới thị trường Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp Đức quan tâm tới thị trường Việt Nam

Quảng cáo

Thị trưởng Tschentscher nhấn mạnh, Hamburg luôn mở cửa và sẵn sàng nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương với Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Nhieu doanh nghiep Duc quan tam toi thi truong Viet Nam hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Tại buổi làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, lãnh đạo chính quyền thành phố Hamburg, Phòng Công nghiệp và Thương mại (IHK) Hamburg, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Á-Thái Bình Dương (OAV) cùng nhiều doanh nghiệp Đức đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm đối với tiềm năng của thị trường Việt Nam, đồng thời tin tưởng rằng Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu-Việt Nam (EVFTA) sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các doanh nghiệp Đức.

Quảng cáo

Về quan hệ Việt Nam-Hamburg, Đại sứ đánh giá hai bên đã có nhiều bước phát triển tốt đẹp, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, vận tải biển, đóng tàu, du lịch…

Hamburg – đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam trong số 16 bang của Đức – là cửa ngõ quan trọng để hàng hóa Việt Nam vào thị trường Đức và châu Âu.

Năm 2019, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hamburg đạt trên 2,324 tỷ euro, tăng 10,8% so với năm trước đó. Đại sứ cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai bên vẫn còn rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải biển, năng lượng tái tạo, trong đó thế mạnh của Hamburg là điện gió, đào tạo nguồn nhân lực…

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng việc EVFTA có hiệu lực từ tháng 8/2020 và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (EVIPA) đang chờ phê chuẩn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho Việt Nam cũng như các đối tác của Việt Nam.

Đại sứ quán sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp Đức nhằm thúc đẩy hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa hai bên; phối hợp, tham gia tổ chức các sự kiện xúc tiến kinh tế, thương mại, quảng bá đầu tư và du lịch giữa Việt Nam và Hamburg.

Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp đều đánh giá cao sự đổi thay tích cực của Việt Nam trong những năm gần đây, bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi giúp các nhà đầu tư yên tâm kinh doanh, mang lại lợi ích cho cả hai nước.

Những người tham dự cũng ấn tượng trước những thành quả mà Việt Nam đạt được trong việc phòng chống đại dịch COVID-19 và bày tỏ hy vọng các quy định hạn chế nhập cảnh, cách ly… sẽ sớm được dỡ bỏ để nối lại các hoạt động giao thương giữa hai nước./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Bài trướcKinh tế Đức sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại từ năm 2021
Bài tiếp theoHội nghị quan chức cao cấp ASEAN đặc biệt về quan hệ đối ngoại ASEAN