Trang chủ Giải trí Sức khỏe Kinh tế Đức sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại từ năm...

Kinh tế Đức sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại từ năm 2021

Quảng cáo

Chính phủ Đức đánh giá suy thoái kinh tế do dịch COVID-19 gây ra sẽ không nghiêm trọng như nhận định được đưa ra trước đó.

Bộ trưởng Kinh tế liên bang Đức Peter Altmaier cho biết cuộc suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra sẽ chỉ nghiêm trọng tương đương cuộc khủng hoảng tài chính hơn một thập kỷ trước, và nền kinh tế Đức sẽ tăng trưởng mạnh trở lại trong năm tới.

Quảng cáo
Kinh te Duc se tang truong manh me tro lai tu nam 2021 hinh anh 1
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi di chuyển trên phố ở Munich, Đức ngày 27/4/2020.

Chính phủ Đức đánh giá suy thoái kinh tế do dịch COVID-19 gây ra sẽ không nghiêm trọng như nhận định được đưa ra trước đó.

Bộ trưởng Kinh tế Altmaier cho rằng kinh tế nước này sẽ chỉ giảm 5,8% trong năm nay, thấp hơn so với mức dự báo giảm 6,3% được đưa ra hồi tháng 4/2020.

Theo tính toán mới này, mức suy giảm kinh tế không nghiêm trọng hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009, khi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 5,7%.

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế của Chính phủ Đức lại ít lạc quan hơn về tăng trưởng trong năm tới so với nhận định trước đó.

Đối với năm 2021, các chuyên gia dự báo tăng trưởng kinh tế của Đức sẽ đạt 4,4%, thấp hơn nhiều so với mức dự báo tăng 5,2% được đưa ra hồi mùa Xuân.

Theo đánh giá của các chuyên gia, ngay cả khi những tổn thất về tăng trưởng không được bù đắp hoàn toàn cho năm tới, kinh tế Đức đang có xu hướng phục hồi theo hình chữ V (sau khi sụt giảm sẽ tăng trưởng mạnh).

Trên cơ sở số liệu đánh giá của Bộ Kinh tế Đức, Bộ Tài chính Đức sẽ xây dựng dự thảo ngân sách năm 2021 và kế hoạch tài chính cho những năm tiếp theo.

Về tình hình thị trường lao động, tuy số người không có việc làm tại Đức trong tháng 8/2020 tăng so với cùng kỳ các năm trước, song số người tìm việc đã tăng trở lại. Số lượng thất nghiệp giảm 9.000 trong mùa Hè. Không có sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp liên quan đến đại dịch COVID-19.

Khảo sát của viện Ifo cho biết một xu hướng đảo ngược sắp xảy ra trên thị trường lao động Đức.

Theo chuyên gia của Viện nghiên cứu Việc làm Đức (IAB), sau khi có tình trạng sa thải nhân viên trong vài tháng qua, những dấu hiệu đầu tiên về việc tuyển dụng mới đã xuất hiện.

Từ tháng Chín trở đi, các công ty thường thuê thêm nhân viên làm việc theo mùa./.

Nguồn: VietNam+

Bài trướcẤn tượng Việt Nam tươi đẹp qua triển lãm ảnh tại Séc
Bài tiếp theoNhiều doanh nghiệp Đức quan tâm tới thị trường Việt Nam