Trang chủ Giải trí Sức khỏe Ấn tượng Việt Nam tươi đẹp qua triển lãm ảnh tại Séc

Ấn tượng Việt Nam tươi đẹp qua triển lãm ảnh tại Séc

Quảng cáo

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – CH Séc (1950-2020), Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc phối hợp với Thông Tấn Xã Việt Nam và cơ quan thường trú tại Praha tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam đổi mới và phát triển”.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch thứ nhất Hạ viện Séc Vojtech Filip tham quan triển lãm. Ảnh: Hồng Kỳ/PV TTXVN tại CH Séc

Thay mặt Ban tổ chức, phát biểu ngày 1/9, ông Nguyễn Vũ Cường – Bí thư thứ nhất phụ trách văn hóa cho biết, triển lãm ảnh nhằm giới thiệu về đất nước Việt Nam đổi mới và phát triển cũng như quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Bộ ảnh triển lãm gồm 75 bức ảnh, tượng trưng cho 75 năm lịch sử đấu tranh anh dũng và phát triển của Việt Nam. Nội dung chính của triển lãm giới thiệu về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, tiềm năng phong phú, con người đôn hậu, kinh tế năng động, xã hội phát triển… 

Quảng cáo

Đặc biệt, bộ ảnh triển lãm gồm những bức ảnh tư liệu lịch sử mang dấu ấn thời gian và thông điệp về tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc, nhất là qua chuyến thăm Tiệp Khắc trước đây của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua các cuộc gặp song phương của lãnh đạo cấp cao hai nước; tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của nhân dân Séc dành cho Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước cũng như tình cảm gắn bó và trách nhiệm của cộng đồng người Việt đối với quê hương thứ hai tại CH Séc. Qua những hình ảnh sinh động, người xem hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam chân thành và hiếu khách, càng thêm trân trọng những giá trị để cùng vun đắp tình cảm hữu nghị mãi vững bền. 

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Hồng Kỳ/PV TTXVN tại CH Séc

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Praha khi tham quan triển lãm ảnh, Thứ trưởng Ngoại giao Séc Martin Tlapa chia sẻ: “Tôi cho rằng bộ ảnh triển lãm tại Praha rất có ý nghĩa, nhất là các bức ảnh về các cuộc gặp và hội đàm quan trọng giữa lãnh đạo cấp cao hai nước. Điều đó cho thấy rõ mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước. Bên cạnh đó, những bức ảnh phong cảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp khiến chúng tôi háo hức muốn tới thăm Việt Nam. Tôi tin chắc chắn rằng nhiều người Séc sẽ tới Việt Nam để gặp gỡ các bạn Việt Nam và đây sẽ điều tuyệt vời góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước”.

Trong khi đó, nhà báo Alex Svemberg, phóng viên tờ Tin tức Séc, bày tỏ: “Tôi rất ấn tượng khi xem bộ ảnh triển lãm, nhất là những bức ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Tiệp Khắc trước đây. Điều này cho thấy Việt Nam và Séc có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, cũng như gợi nhớ việc Tiệp Khắc trước đây ủng hộ Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy những bức ảnh về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Điều đó có ý nghĩa rất quan trọng cho thấy quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là một phần của Việt Nam.”

Là một trong số người Việt hiện sinh sống và học tập tại Séc, anh Phạm Ngọc Khánh, Chủ tịch Hội Du học sinh Việt Nam tại Séc, chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng về những bức ảnh thể hiện mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Séc, đặc biệt có nhiều bức ảnh tư liệu lịch sử. Một trong những bức ảnh đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm một khu công nghiệp trong chuyến thăm Tiệp Khắc.”

Theo Ban tổ chức, bộ ảnh triển lãm gồm 75 bức ảnh về đất nước, con người Việt Nam cũng sẽ được trưng bày tại các sự kiện diễn ra ở các địa phương của Séc nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đổi mới và phát triển cũng như góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Nguồn: TTXVN

Bài trướcLong trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam tại CH Séc
Bài tiếp theoKinh tế Đức sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại từ năm 2021