Trang chủ Giải trí Sức khỏe Jindřich Vobořil sẽ trở lại vị trí điều phối viên chống ma...

Jindřich Vobořil sẽ trở lại vị trí điều phối viên chống ma túy quốc gia.

Quảng cáo

Điều phối viên chống ma túy quốc gia Jarmila Vedralová sắp rời nhiệm sở.
Tuần tới, chính quyền Petr Fiala bổ nhiệm Jindřich Vobořil làm điều phối viên chống ma túy, người trước đây đã đảm nhiệm chức vụ này từ năm 2010 đến 2018.Tuần báo Hrot đã có thông tin về sự trở lại của Vobořil từ một nguồn ẩn danh. Nó sau tin này đã được xác nhận bởi phát ngôn viên chính phủ Václav Smolka.
Vedralová là điều phối viên chống ma túy và đồng thời là người đứng đầu bộ phận chống ma túy của chính phủ. Bà sẽ hết nhiệm kỳ vào thứ hai. Tuần tới, Vobořil sẽ thay thế vào vị trí này. Vị trí giám đốc sở sẽ được tiến hành lựa chọn theo thủ tục sau đó.

Jindřich Vobořil rất gần gũi với cộng đồng người Việt. Năm 2017, anh đã gặp một gia đình Việt Nam và giúp đỡ họ, anh thậm chí nhận nuôi một bé gái 5 tuổi và chăm sóc cô bé cho đến ngày nay.
Những đứa con là tất cả đối với tôi – đó là một cách thương yêu rất khác.

Quảng cáo

5 năm trước, cô bé Alenka đã đến với gia đình chúng tôi bên cạnh 2 cô con gái ruột là Klarka và Ines. Một cô bé dễ thương từ gia đình người Việt. Hai cô con gái ruột của tôi lúc đó đã khá lớn và các cháu không cần sự có mặt của bố quá nhiều như hồi nhỏ nữa. Alenka hồi đó mới 5 tuổi và bé xíu, con rất lanh lợi và thông minh. Nhờ có cô bé mà tôi đã kéo dài thêm niềm vui được làm cha. Cô bé còn định gọi tôi là ông, vì tôi có mái tóc trắng.
Tôi nghĩ mình sẽ không thể chăm cô bé thật tốt khi không có sự hỗ trợ và giúp đỡ của hai cô con gái ruột và bạn bè xung quanh mình.


Nhờ qua gia đình này mà Jindřich Vobořil đã biết và làm quen với anh Nguyễn Mạnh Tùng, họ đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với tổ chức “Chung Tay” và Trung Tâm Giáo Dục Séc Việt.

Bài trướcTinh hoa trà Việt
Bài tiếp theoDanh sách trường học Montessori tại Séc