Trang chủ Dịch vụ Doanh nhân Nguyễn Mạnh Tùng

Nguyễn Mạnh Tùng

Quảng cáo

Nguyễn Mạnh Tùng (sinh ngày 11 tháng 10 năm 1989) là một doanh nhân, nhà hoạt động xã hội, và nhà từ thiện tiêu biểu gốc Việt tại Cộng hòa Séc. Tùng xuất hiện lần đầu trên các phương tiện truyền thông của Séc từ năm 1997, phát biểu về các vấn đề liên quan tới cộng đồng người Việt tại Séc.

Quảng cáo

TIỂU SỬ

Nguyễn Mạnh Tùng sinh ra tại Krnov, Cộng hòa Séc. Tùng là con cả trong một gia đình người Việt. Tuổi thơ của Tùng gắn liền với nhiều khó khăn và tổn thương. Vào năm 12 tuổi, mẹ Tùng mắc bệnh nặng, và hai năm sau đó, bố của anh qua đời đột ngột vào năm 2004. Tùng trở thành người chịu trách nhiệm chăm sóc mẹ ốm và em trai nhỏ. Anh từ bỏ việc học để kiếm sống và chỉ tốt nghiệp trung học cơ sở. Lúc 17 tuổi, Tùng quyết định đến Việt Nam để học tiếng Việt và tìm hiểu về nguồn gốc của mình.

GIA ĐÌNH

Bố của Tùng là Nguyễn Văn Tuấn (1963 – 2004), xuất thân từ Thái Bình. Mẹ Tùng là Vương Thanh Huyền (sinh năm 1968) đến từ Nghệ An. Hiện tại, bà vẫn sống cùng Tùng và đang chiến đấu với bệnh tật. Em trai của Tùng là Nguyễn Vương Thiện (sinh năm 1997).

SỰ NGHIỆP

Tùng đồng sáng lập hơn 12 công ty và 5 tổ chức phi lợi nhuận. Anh đã từng giành giải nhất tại cuộc thi Krnov năm 12 tuổi, và từ đó, anh đã gặt hái nhiều thành công đáng kể.

Các thành viên sáng lập Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

Với những đóng góp và cống hiến cho cộng đồng, anh đã tạo nên những dấu ấn đáng kể trong sự nghiệp và trở thành một người đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Sự nỗ lực và lòng kiên nhẫn của anh đã mở ra nhiều cơ hội mới và là nguồn động lực lớn để tiếp tục khám phá và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

THÀNH TỰU

Nguyễn Mạnh Tùng là một doanh nhân Séc gốc Việt nổi tiếng với nhiều thành tựu đáng kể, đặc biệt là các hoạt động xã hội vì cộng đồng Việt tại Séc. Năm 2020, công ty của Tùng, Czech Viet s.r.o., đạt giải nhất trong hạng mục “Đối tác” (Partner) tại sự kiện Český Goodwill vào năm 2020 nhờ vào dự án Cổng thông tin “Người Việt giúp đỡ” (Vietnamci pomahaji) giúp đỡ Cộng đồng người Việt hội nhập với xã hội Séc.

Tùng đã trở thành đại sứ cho tổ chức phi chính phủ Vigvam, tập trung giải quyết các vấn đề về sức khỏe và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi cái chết của người thân.

Các hoạt động của Nguyễn Mạnh Tùng luôn gắn bó với cộng đồng người Việt tại Séc và truyền cảm hứng cho các doanh nhân trẻ. Tùng là đại sứ người Việt cho dự án hiến tủy tại Séc. Bên cạnh đó, Tùng hợp tác tích cực vào nhiều dự án với các người Séc gốc Việt nổi tiếng khác như diễn viên Hà Thanh Špetlíková, blogger Đỗ Thu Trang, và YouTuber Bé Hà, để gây tiếng vang cho các hoạt động xã hội nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng Việt tại Séc.

Nhờ những thành tựu này, Tùng từng được mời tham gia vào nhiều cuộc phỏng vấn cho cuộc tuyển chọn Forbes 30 Under 30. Tuy không được chọn nhưng Tùng đã thu hút sự chú ý. Nhiều bài viết về Tùng xuất hiện trên cả báo in và trên mạng. Gương mặt của Tùng đã xuất hiện trên trang nhất của tạp chí KPGM dành cho các doanh nhân Séc.

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI (2015 – đến nay )

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, Tùng tham gia tích cực vào các dịch vụ xã hội và hợp tác chặt chẽ với các cơ quan và đơn vị hàng đầu tại Cộng hòa Séc. Tùng đã đồng hành cùng với ông Jindřich Vobořil, người điều phối chống ma túy hàng đầu tại Séc, trong các hoạt động phòng ngừa ma túy. Tùng cũng đã hợp tác với Bộ Tài chính và Bộ Môi trường Cộng hòa Séc để tạo ra cơ hội phát triển kinh tế và cuộc sống tốt hơn cho cộng đồng người Việt.

Năm 2015, Tùng tham dự và giao lưu trong chuyến thăm Cấp Nhà Nước Cộng Hoà Séc của Chủ Tịch Nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang và Phu nhân.

Năm 2016, Tùng làm việc với Bộ Tài chính và hợp tác cùng với Bộ trưởng Bộ Tài chính và cựu Thủ tướng Andrej Babiš trong dự án Giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng người Việt Nam. Sự hợp tác này nhằm tạo ra những cơ hội phát triển kinh tế và cuộc sống tốt đẹp cho người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Từ năm 2017, Nguyễn Mạnh Tùng đã tổ chức một số đoàn công tác và hội nghị tại Việt Nam, đồng thời hợp tác với các tổ chức để cung cấp thông tin về cơ hội kinh doanh và cuộc sống tại Cộng hòa Séc.

Năm 2018, Tùng tiếp tục cộng tác với Bộ Môi trường trong các hoạt động bảo vệ môi trường và hỗ trợ bảo vệ thiên nhiên tại cả hai quốc gia.

Năm 2018, đại diện cho công ty Investman, Nguyễn Mạnh Tùng gặp gỡ và trao đổi hợp tác với ông Phạm Thanh Hưng (hay còn gọi là Shark Hưng trên chương trình nổi tiếng Shark Tank Việt Nam). Năm 2022, Công ty Czech Việt và Shark Hưng đã chính thức hợp tác với thương hiệu trà Hacoocha của Shark Hưng.

Tháng 04/2023, Nguyễn Mạnh Tùng đã tham gia hội nghị trong chuyến công tác của Thủ tướng Petr Fiala tại Việt Nam.

Tháng 08/2023, Tùng được bầu chính thức làm chủ tịch Uỷ ban đối ngoại về Quan hệ với Việt Nam, Phòng Thương mại Séc.

Tháng 09/2023, Tùng cùng với Bộ trưởng Bộ Môi trường Hladík có chuyến công tác về Việt Nam. Điều này thể hiện tầm quan trọng và đáng kể của anh trong việc đóng góp cho sự phát triển và cải thiện môi trường sống ở cả hai quốc gia.

GIẢI THƯỞNG ( 1998 – ĐẾN NAY )

1998: Giải nhì, Josef Musil tưởng niệm Hy Lạp Trận đấu La Mã

2001: Giải nhất Cuộc thi Krnov “Lạc đà tốt nhất”

2018: Giải thưởng của Đại sứ quán Việt Nam tại Praha cho các hoạt động vì cộng đồng

2020: Quỹ hỗ trợ chức phi VIA tặng giải nhất cho dự án Người Việt giúp đỡ (Vietnamci pomahaji)

2020: Giải nhất, hạng mục đối tác với tư cách là người đứng đầu công ty Séc Việt (Czech Viet s.r.o.)

2022: Lọt vào vòng chung kết cuộc thi danh giá của Hiệp hội các nhà quản lý Cộng hòa Séc (CUỘC THI NHÀ QUẢN LÝ CỦA NĂM); được bầu làm chủ tịch tổ chức ASMI (hiệp hội các nhà đầu tư vừa và nhỏ tại Cộng hòa Séc)

2023: Tùng là cố vấn về các vấn đề Việt Nam cho Ông. JINDŘICH VOBOŘIL, Pg.Dip. (*1966) điều phối viên quốc gia chống ma túy và giám đốc bộ phận chính sách chống ma túy và ban thư ký của RVKPP và được bầu làm chủ nhiệm ủy ban về Việt Nam tại phòng kinh tế quan hệ quốc tế

XEM THÊM CÁC BÀI BÁO VỀ NGUYỄN MẠNH TÙNG TRÊN TRUYỀN THÔNG

10/09/2018 : Lớp trẻ người Việt tích cực hòa nhập xã hội tại Cộng hòa Séc

11/09/2018 : Người Việt trẻ tại Séc tích cực hội nhập xã hội sở tại

03/09/2019 : Người Việt trẻ tại Séc hướng về quê hương

22/03/2019 : Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại Séc ủng hộ chương trình Cơm Có Thịt

03/04/2019 : Nghiên cứu kỹ thị trường để chè Việt Nam vươn ra thế giới

Năm 2019 : Người Việt trẻ tại Séc hướng về quê hương

19/09/2021 : Đại sứ Thái Xuân Dũng dự Diễn đàn thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt – Séc

20/09/2021 : Tập đoàn Tamda được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu

21/09/2019 : Triển vọng hợp tác từ Diễn đàn thúc đẩy thương mại đầu tư Việt Nam-Séc 

08/2007: ZPRAVODAJ PRAVODAJ Rady m ě sta Frýdku – Místku strana 5, nadpis Aréna 11: „Jen silný donutí osud“

2011 Zlaté ručičky vietnamské

02/07/2017: Chaos v hlavě, jsme v tom ztracení. Vietnamci se snaží vyznat v EET, často to odkládají jako Češi

2020:

10/06/2020 : Toto jsou čeští hrdinové pandemie. Majitel banky, Vietnamec i kluk s tiskárnou

30/06/2020 : „Korona-krize ukázala, že Vietnamci si Česka váží a považují ho za domov,“ popisuje jeden z iniciátorů projektu Vietnamci pomáhají

04/04/2021:Vietnamci v Česku stále pomáhají, jen jsou méně slyšet. Mnozí přišli o podnikání

04/04/2022: Ze Sapy s láskou. Vietnamští restauratéři spojili síly a pomáhají uprchlíkům

11/08/2018 : Nejste sami: Rozhovor s českým Vietnamcem, který propojuje úspěšné krajany

10/06/2020 : Toto jsou čeští hrdinové pandemie. Majitel banky, Vietnamec i kluk s tiskárnou

24/09/2016 : Prorazil s nevyklopitelnými miskami pro děti. Teď radí Vietnamcům s EET

04/12/2016 : Evidenci tržeb Vietnamci zvládli. Chytali se rok

28/11/2019 : TK của Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Tài chính về 3 năm hoạt động của EET

24/04/2021 : Věřím v karmu, nejdřív pomáhám, říká mladý vietnamský podnikatel

2023 : 20. květen

01/03/2022 : Ep 08 Nguyen Manh Tung: Jsem z generace banánových dětí a stavím mosty mezi Vietnamce a Čechy

Manh Tung Nguyen: České firmy vyhledávají vietnamské večerky

Lidé z praxe

Truy cập website thông tin chi tiết : www.tungis.cz 

Bài trướcCộng đồng người Việt tại Séc truyền bá văn hóa Việt Nam và khám phá lịch sử gia đình
Bài tiếp theoAvenue Optik – Chuyên gia chăm sóc mắt đồng hành cùng khách hàng