Trang chủ Cộng đồng Hội nghị thường niên của Hội hữu nghị Việt Nam – Cộng...

Hội nghị thường niên của Hội hữu nghị Việt Nam – Cộng Hoà Séc lần thứ 25

Quảng cáo

Vào ngày 11/11/2023, Praha đã diễn ra sự kiện trọng đại – Hội nghị thường niên của Hội hữu nghị Séc Việt (ČVS) lần thứ 25 nhằm tổng kết các hoạt động trong năm 2023. Với khách mời tham dự từ Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Liên hiệp hội người Việt ở châu Âu và Hội người Việt ở Séc, Trung tâm giáo dục Séc – Việt, Hội từ thiện Mái Ấm Việt Séc cùng với các tổ chức khác

Không khí trang trọng được tô điểm bởi những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng tới từ các đại diện Việt Nam, tạo nên bức tranh tình cảm và đoàn kết tại sự kiện quan trọng này.

Quảng cáo

Ông Miloš Kusý, PaedDr. – chủ tịch Hội hữu nghị Séc Việt, đã đưa ra báo cáo tổng kết những hoạt động tích cực của hội trong giai đoạn 2022-2023. Trong bối cảnh thách thức, ông nhấn mạnh đến sức mạnh của mỗi thành viên, nhấn mạnh rằng sự giúp đỡ nhỏ bé cũng góp phần quan trọng vào việc củng cố mối quan hệ truyền thống giữa hai quốc gia và tình hữu nghị lâu dài.

Ông Miloš Kusý, PaedDr. – chủ tịch Hội hữu nghị Séc Việt phát biểu và chia sẻ tại sự kiện

Một trong những điểm đáng chú ý là việc thành lập Trung tâm giáo dục Séc – Việt trong Cơ quan Thương mại Séc, với chủ tịch là thành viên của Hội – ông Nguyễn Mạnh Tùng. Trung tâm đã tổ chức nhiều sự kiện đáng chú ý, như chuyến thăm của Bộ trưởng Môi trường Séc và đoàn doanh nghiệp tới Việt Nam, cùng cuộc thảo luận quan trọng giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Séc và Đại sứ quán Séc tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Tùng – đại diện Trung tâm giáo dục Séc – Việt có món quà dành tặng Chủ tịch Hội hữu nghị Séc – Việt

Sự hợp tác với Hội Pháp Việt và Trung tâm giáo dục Séc – Việt trong việc tổ chức Ngày Quốc tế Séc Pháp là một minh chứng cho tinh thần hòa nhập và đa dạng trong các hoạt động của Hội hữu nghị Séc – Việt (ČVS).

Cùng với Cơ quan thú y Séc (SVS), hội đã đưa ra Hướng dẫn cho doanh nhân Việt Nam kinh doanh sản phẩm thịt, cung cấp thông tin quan trọng về vận chuyển và lưu giữ sản phẩm, hỗ trợ nền kinh doanh ngày càng phát triển.

Hội cũng đã hợp tác chặt chẽ với đại diện Bộ Nội Vụ Séc để thảo luận về việc cải thiện quá trình cấp visa cho công dân Việt Nam, đồng thời đóng góp vào việc kết nối quan hệ thương mại, đưa hàng hóa từ Ukraine vào các siêu thị Việt Nam tại Séc.

Ông đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt ở Séc, mô tả họ là một trong những cộng đồng hội nhập sâu sắc, tích cực và có nhiều đóng góp lớn, vượt trội so với các cộng đồng người nước ngoài khác tại Séc.

Bà Nguyễn Diệu Linh – tham tán công sứ, trưởng ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, trong bài phát biểu tại hội nghị, đánh giá cao vai trò quan trọng của Hội hữu nghị Séc Việt (ČVS). Bà nhấn mạnh đến sự đa dạng của các hoạt động, từ việc quảng bá văn hóa Việt Nam, tổ chức các sự kiện đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, đến việc hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Séc hòa nhập vào xã hội địa phương.

Bà cũng thể hiện sự cảm ơn đặc biệt đến Hội hữu nghị Séc-Việt, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại Séc, với lòng đồng lòng đồng hành tích cực trong việc bảo vệ quyền lợi của người Việt và tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo hỗ trợ cộng đồng.

Trong suốt 26 năm hoạt động, Hội hữu nghị Séc – Việt đã chứng kiến sự hội nhập sâu sắc và đóng góp lớn cho mối quan hệ giữa hai nước Séc và Việt Nam. Hội nghị cũng dành sự tưởng nhớ đến chủ tịch đầu tiên của hội, prof. Ing. Pavel Valíček, DrSc., và nhà báo nổi tiếng Jaroslav Picka, những người đã góp phần quan trọng vào sự hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt ở Séc.

Cuối cùng, là thông báo về kết quả bầu cử các vị trí quan trọng trong hội, đồng thời kỳ vọng vào những bước tiến mới tích cực của Hội hữu nghị Séc – Việt trong giai đoạn 2022-2026. Chúc mừng ông Marcel Winter – Chủ tịch danh dự, PaedDr. Miloš Kusý – Chủ tịch Hội, Jaroslav Vítek, Mba – Phó Chủ tịch thứ nhất, và Jiří Hruška – Phó Chủ tịch thứ hai.

Các hình ảnh tại sự kiện :

Bài trướcNgày Kết Thúc Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất 11/11/1918: Hồi ức và Sự Tưởng Nhớ
Bài tiếp theoNgày hội Từ thiện quốc tế Praha 2023: Kết nối văn hóa và từ thiện trên toàn thế giới