Trang chủ Giải trí Sức khỏe Đức có thể tiêm vaccine COVID-19 từ đầu năm 2021

Đức có thể tiêm vaccine COVID-19 từ đầu năm 2021

Quảng cáo

 Người đứng đầu cơ quan quản lý vaccine của Đức cho biết, vaccine ngừa virus corona chủng mới sẽ được tiêm ở Đức vào đầu năm 2021.

Chủ tịch Viện Paul Ehrlich (PEI) – đơn vị chịu trách nhiệm cấp phép vaccine ở Đức, ông Klaus Cichutek cho biết dữ liệu từ các loại vaccine ngừa COVID-19 tại Đức trong các giai đoạn thử nghiệm 1 và giai đoạn 2 cho thấy một số phát huy hiệu quả, kích hoạt phản ứng miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2.

Quảng cáo

“Nếu dữ liệu từ các thử nghiệm giai đoạn 3 cho thấy vaccine hiệu quả và an toàn, thì vaccine đầu tiên có thể được phê duyệt vào đầu năm 2021”, người đứng đầu Viện Paul Ehrlich cho hay.

Đức có thể tiêm vaccine COVID-19 từ đầu năm 2021 - 1
Vaccine ngừa virus corona chủng mới sẽ được tiêm ở Đức vào đầu năm 2021. (Ảnh: Reuters)

“Dựa trên sự đảm bảo từ các nhà sản xuất, những liều vaccine đầu tiên tiêm cho người dân ở Đức sẽ có sẵn lúc đó, phù hợp với các ưu tiên do Ủy ban tiêm chủng thường trực Đức đặt ra”, ông Klaus Cichutek nói.

Công ty công nghệ sinh học CureVac của Đức không loại trừ khả năng sẽ áp dụng quy trình phê duyệt nhanh chóng cho vaccine tiềm năng và dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào giữa năm 2021.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành, các nhà sản xuất dược phẩm trên khắp thế giới đang chạy đua, tiến hành các thử nghiệm lâm sàng tiên tiến, mỗi thử nghiệm có hàng chục nghìn người tham gia. Một số nhà sản xuất cho biết phải chờ đến cuối năm nay mới biết tính hiệu quả và an toàn của vaccine.

Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa COVID-19 sau chưa đầy hai tháng thử nghiệm trên người. Nga cho biết loại vaccine này sẽ được tung ra thị trường vào cuối tháng này.

Nguồn: vtc.vn

Bài trướcSố ca nhiễm vượt mốc 20.000, người dân Séc bắt buộc đeo khẩu trang từ 1/9
Bài tiếp theoXuất khẩu máy móc của Đức giảm gần 23% trong quý II/2020