Trang chủ Giải trí Sức khỏe Số ca nhiễm vượt mốc 20.000, người dân Séc bắt buộc đeo...

Số ca nhiễm vượt mốc 20.000, người dân Séc bắt buộc đeo khẩu trang từ 1/9

Quảng cáo

 Bộ trưởng Y tế Séc – Adam Vojtech cho biết từ ngày 1/9 người dân phải thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc trong các không gian kín công cộng…

Theo số liệu mới nhất được Bộ Y tế Séc công bố, tính đến ngày 17/8, số trường hợp nhiễm Covid-19 tại Cộng hòa Séc đã vượt mốc 20.000 trường hợp trong đó có xấp xỉ 400 trường hợp tử vong.

Quảng cáo

Báo cáo cũng cho biết,  tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Séc khoảng 20.100 trường hợp trong đó có khoảng 70% trường hợp đã bình phục, số ca nhiễm hiện tại gần 5.200 trường hợp trong đó có hơn 100 trường hợp phải điều trị trong các bệnh viện và 26 bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng.

so ca nhiem vuot moc 20.000, nguoi dan sec bat buoc deo khau trang tu 1/9 hinh 1
Bộ trưởng Adam Vojtech trả lời truyền thông ngày 17/8. (Ảnh: Brnodaily)

Bộ Y tế Séc cho biết số lượng bệnh nhân nhập viện thấp hơn nhiều so với số nhiễm mới ở quốc gia này do đó tình hình vẫn ở trong phạm vi được kiểm soát.

Tuy nhiên, theo giáo sư Roman Prymula, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Séc cho biết, mặc dù số ca bệnh phải nhập viện không cao nhưng những đánh gia của một số chuyên gia y tế cho rằng virus đang bị suy yếu là không có cơ sở, người dân và các cơ quan chức năng vẫn cần thận trọng và có phương án ứng phó kịp thời.

Đến nay, vùng Moravia-Silesiacó số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trong Cộng hòa Séc với khoảng 4.100 trường hợp. Con số này chiếm khoảng 1/4 trong tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Séc kể từ tháng 3 tới nay. Tiếp đó là khu vực Praha với hơn 4.300 ca và khu vực Bohemia với 2.270 ca.

Những ngày qua, quận Uherské Hradiště ở nam Moravia là khu vực có số ca nhiễm Covid-19 mới tăng nhanh nhất. Trong tuần qua, khu vực này có tỷ lệ 34 trường hợp dương tính với Covid-19 trên 100.000 dân, phần lớn số ca nhiễm đều không có triệu chứng rõ ràng. Số ca nhiễm thấp nhấp ở khu vực Hradec Kralove và Nam Bohemia.

Trong cuộc họp về tình hình dịch bệnh với thủ tướng Babis trong ngày hôm qua (17/8), các quan chức y tế cho biết sẽ đánh giá lại các biện pháp dịch tễ đối với các trường học để chuẩn bị cho năm học mới. Thời gian cách ly Covid-19 dự kiến giảm từ mười bốn ngày xuống mười ngày.

Phát biểu với giới truyền thông ngày 17/8, Bộ trưởng Y tế Adam Vojtech cho biết từ ngày 1/9 người dân phải thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc trong các không gian kín công cộng như cửa hàng, bưu điện, các phương tiện giao thông công cộng tại Séc để hạn chế sự lây lan dịch Covid-19./.

Nguồn: Secviet.cz

Bài trướcBiến đổi khí hậu có thể làm hồi tỉnh các virus ‘ngủ đông’
Bài tiếp theoĐức có thể tiêm vaccine COVID-19 từ đầu năm 2021