Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đang phát triển rất nhanh trong lĩnh vực xây dựng, khai thác và công nghiệp. Đây là lý do nhiều doanh nghiệp quốc tế, trong đó có Cộng hòa Séc, đang ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam.
Trong ngày thứ hai của triển lãm Mining & Construction Vietnam 2026 (21–23/4 tại Hà Nội), 7 doanh nghiệp tiêu biểu đến từ Cộng hòa Séc đã giới thiệu các giải pháp công nghệ và thiết bị công nghiệp tiên tiến:
1. ENELEX
- Lĩnh vực: Hệ thống quản lý chất lượng than
- Thế mạnh: Giải pháp kiểm soát, phân tích và tối ưu hóa chất lượng than trong khai thác và chế biến
2. FERRIT
- Lĩnh vực: Thiết bị và giải pháp vận chuyển trong hầm lò
- Sản phẩm chính: Phương tiện vận chuyển, thiết bị khai thác, hệ thống xử lý vật liệu
3. HANSEN ELECTRIC
- Lĩnh vực: Thiết bị điện công nghiệp
- Ứng dụng: Ngành khai khoáng, tự động hóa và các hệ thống điện chuyên dụng
4. INCO Engineering
- Lĩnh vực: Thiết bị phân tích và kỹ thuật công nghiệp
- Thế mạnh: Giải pháp phân tích, thiết bị phục vụ khai khoáng và công nghiệp nặng
5. MAPE CZ
- Lĩnh vực: Máy móc, thiết bị công nghiệp và tự động hóa
- Sản phẩm: Thiết bị xử lý vật liệu, hệ thống vệ sinh công nghiệp, giải pháp sản xuất
6. ZAM-SERVIS
- Lĩnh vực: Thiết bị khai khoáng và công nghiệp
- Thế mạnh: Máy trộn, thiết bị phân tích, hệ thống vận chuyển và linh kiện cơ khí
7. ŽDB Drátovna
- Lĩnh vực: Sản xuất thép và sản phẩm kim loại
- Sản phẩm: Dây thép, linh kiện cho ngành khai khoáng, xây dựng và công nghiệp nặng
Sự tham gia của các doanh nghiệp này cho thấy năng lực mạnh mẽ của ngành công nghiệp Séc trong lĩnh vực khai khoáng và kỹ thuật, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác tại thị trường Việt Nam.

Czech Việt và Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam hỗ trợ kết nối và xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm.

Việt Nam – thị trường lớn, cơ hội lớn
Việt Nam là quốc gia đang phát triển mạnh trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, nông nghiệp và khai thác. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho các công ty nước ngoài có công nghệ tốt.
Ông Nguyễn Mạnh Tùng – Chủ tịch Bạn đối ngoại Việt Nam, Phòng thương mại Séc đồng thời sáng lập CZECH VIỆT chia sẻ:
“Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ doanh nghiệp Séc – không chỉ kết nối đối tác mà còn truyền thông. Tôi rất vui khi các công ty Séc đã tham gia và chia sẻ trực tiếp với truyền hình Việt Nam. Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Cơ hội đã có từ lâu – vấn đề là ai đi trước. Chúng tôi muốn giúp doanh nghiệp Séc vào đúng thời điểm và cho thấy rằng dù là nước nhỏ, Séc vẫn có công nghệ và giá trị lớn.”

Hướng đến hợp tác lâu dài
Sự tham gia của Séc tại triển lãm lần này cho thấy:
- Doanh nghiệp Séc muốn hợp tác lâu dài tại Việt Nam
- Mang đến công nghệ chất lượng cao
- Tìm kiếm đối tác Việt Nam đáng tin cậy
Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam kết nối với đối tác châu Âu và phát triển cùng nhau.

Sự tham gia của các doanh nghiệp Cộng hòa Séc tại triển lãm Mining & Construction Vietnam 2026 đã nhận được sự quan tâm rộng rãi từ các cơ quan báo chí và truyền thông tại Việt Nam. Nhiều đơn vị truyền hình và báo chí đã đến ghi hình, đưa tin, góp phần lan tỏa hình ảnh chuyên nghiệp, công nghệ tiên tiến và tiềm năng hợp tác của các doanh nghiệp Séc tới cộng đồng doanh nghiệp và thị trường Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội quảng bá hiệu quả mà còn khẳng định sức hút ngày càng lớn của các doanh nghiệp Séc trong bối cảnh Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ.
















