Trang chủ Giải trí Sức khỏe Dịch Covid – 19 với số ca tử vong tại Nga lên...

Dịch Covid – 19 với số ca tử vong tại Nga lên tới 18.000 người, Séc là nơi có số ca mắc cao nhất

Quảng cáo

Số ca tử vong của dich Covid – 19 theo thống kê đã lên tới hơn 18.000 ca, trong số đó với ghi chép cho thấy Cộng hòa Séc là nơi có ca nhiễm chạm mốc kỷ lục là 1.164 ca. 

Cùng ngày 9/9, Nga đã ra thông báo khi ghi nhận 142 ca tử vong mới do dịch Covid – 19 gây ra tới đường hô hấp cấp tính trong suốt 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong của nước này thành 18.135 ca.

Quảng cáo

 

Chính phủ Séc chuẩn bị nới lỏng một số biện pháp chống dịch COVID-19 - Báo  Quảng Ninh điện tử
Séc trở thành nước có số ca nhiễm cao nhất trong ngày

Ngoài ra, Ngã cũng đã ghi nhận với gần 5.218 ca nhiễm khi nâng tổng số ca trên cả nước hiện là 1.041.007 ca, đây được cho là nước đứng thứ tư thế giới trong thời buổi này. 

Ngày hôm nay, Cộng hòa Séc đã ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày ở mức báo động với gần 1.164 ca. Đây là kết quả đầu tiên được công bố hồi dịch bùng phát trở lại vào tháng 3 năm nay, số ca nhiễm mới trong một ngày được tăng lên chóng mặt vượt qua con số 1.000 ca. 

Mang khẩu trang vừa bảo vệ mình vừa bảo vệ cộng đồng trong mùa dịch COVID-19  | Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh
Với tốc độ gia tăng chóng mặt của dịch bệnh

Theo thống kê tại Trung tâm Phòng và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC), tốc độ gia tăng các ca nhiễm tại Séc hiện đang ở mức tăng nhanh chóng mặt tại Châu Âu. Trong hai tuần qua, tỷ lệ nhiễm ở Séc đã cao hơn so với các nước Tây Ban Nha, Pháp, Romania và Croatia. 

Với tốc độ tăng nhanh này tại Séc đã cho thấy sự khủng hoảng trước dịch bệnh, số ca đã cao gấp ba lần so với Đức. Tuy nhiên, điều đáng mừng là số ca tử vong tại đất nước này đang thấp hơn so với một số nước khác trong châu lục, với gần 441 ca tử vong trong tổng 29.878 ca nhiễm. 

Trong tuần qua, số ca nhập viện cũng đã tăng nhanh chóng, song chỉ mang tính tương đương một nửa so với làn sóng Covid – 19 thứ nhất. Chính phủ cũng cho biết đã có nhiều ca bệnh mới không tìm thấy triệu chứng và xuất hiện ở các độ tuổi trẻ hơn. 

Cảm nhận của du học sinh về dịch bệnh Covid – 19 | Đời Sống Số
Đeo khẩu trang tại các nơi công cộng

Theo phóng viên ghi lại tại Prague, chính quyền Séc cũng đã thắt chặt, tăng cường các biện pháp nhằm chống dịch hiệu quả. Vào ngày 9/9, thành phố đã bắt đầu thực hiện các hình thức bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, đặc biệt là tới trung tâm thương mại, cửa hàng, bưu điện hay các nhà ga, sân bay và trên các phương tiện. 

Trong các nhà hàng hay quán bar đều phải thực hiện, đóng cửa từ 24 giờ 00 cho tới 6 giờ 00 sáng ngày hôm sau (theo giờ địa phương). 

Coronavirus: Facebook cancels F8, Microsoft pulls out of Game Developers  Conference | Technology News,The Indian Express
Luôn đeo khẩu trang và giữ sức khỏe

Trước đó cũng vào hồi tháng 3, chính quyền Séc đã nhanh chóng đặt các biện pháp nhằm phong tỏa cũng như ngăn chặn việc dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên, chính phủ vẫn phải cân nhắc lại giải pháp “tốn kém” này bởi có thể sẽ làm ảnh hưởng tới nền kinh tế trong quý II bởi những biện pháp đưa ra. 

Bài trướcCoffee talk: Ngày chủ nhật giao lưu với những người Việt truyền cảm hứng
Bài tiếp theoCác thủ tục bảo hiểm cho mẹ Việt khi sinh con tại Cộng hòa Séc