Trang chủ Cộng đồng Đầu tư vào công tác phòng chống là cần thiết và sẽ...

Đầu tư vào công tác phòng chống là cần thiết và sẽ đem lại lợi ích lâu dài

Quảng cáo

Praha, ngày 21 tháng 5 năm 2024 – Giám đốc Cục Chính sách Phòng chống Ma túy Lucia Kiššová và các đại diện của Cục đã tham gia hội nghị do Chính quyền thành phố Ústí nad Labem tổ chức với chủ đề “Phòng chống tại trường học và tác động của việc sử dụng chất gây nghiện”. Điều phối viên quốc gia về chính sách phòng chống ma túy, ông Jindřich Vobořil, đã tham gia cuộc họp báo tiếp theo từ xa, tập trung vào công tác phòng chống, tài trợ cho công tác phòng chống và tầm quan trọng của các dịch vụ hỗ trợ cho người sử dụng chất gây nghiện.

Ông Jindřich Vobořil, điều phối viên quốc gia về chính sách phòng chống ma túy, chia sẻ: “Nếu có điều gì hiệu quả trong lĩnh vực này, thì đó chính là sự hỗ trợ, phát hiện sớm và phòng chống. Đầu tư vào công tác phòng chống có thể mang lại lợi ích gấp 30 lần, do đó, nhà nước cần đầu tư lâu dài vào lĩnh vực này. Hiện tại, ở Séc chỉ có 25 chương trình phòng chống chọn lọc và 9 chương trình phòng chống đặc thù, trong khi cần có tới 80 chương trình hoạt động.”

Quảng cáo
Ông Jindřich Vobořil, điều phối viên quốc gia về chính sách phòng chống ma túy và anh Nguyễn Mạnh Tùng cố vấn người Việt của ông

Ông Tomáš Vlach, phó thị trưởng, nói: “Chúng tôi cố gắng truyền đạt thông tin đến các trường học về các chương trình phòng chống cơ bản đã được kiểm chứng và chứng nhận. Cần thiết phải hỗ trợ tăng số lượng nhân viên chuyên trách về phòng chống tại các trường học trên quy mô toàn quốc.”

Đại diện Cục Chính sách Phòng chống Ma túy cũng đã ủng hộ tổ chức DRUG OUT club, hiện đang gặp nguy cơ phải chuyển ra khỏi địa điểm hiện tại. Tổ chức này đang vận hành bốn dịch vụ hỗ trợ cho người nghiện, bao gồm cả phòng khám duy nhất trong vùng cho trẻ em và thanh thiếu niên. Cả nước chỉ có rất ít cơ sở tương tự. Ông Vobořil nhấn mạnh: “Chúng ta phải tìm giải pháp để duy trì các dịch vụ của tổ chức và có thể tìm kiếm địa điểm mới thích hợp. Trong những năm qua, Văn phòng Chính phủ đã hỗ trợ các dịch vụ chứng nhận của DRUG OUT club khoảng 7,5 triệu Kč. Vì vậy, chúng ta cần đảm bảo các dịch vụ này tiếp tục hoạt động hiệu quả và sử dụng nguồn tài trợ một cách hiệu quả. Đến lúc đó, các dịch vụ nên tiếp tục hoạt động tại địa điểm hiện tại.”

Hội nghị có sự tham gia của đại diện các trường học, dịch vụ xã hội, chính quyền khu vực và các tổ chức địa phương. Mục tiêu của hội nghị là phổ biến thông tin về các chương trình phòng chống chất lượng và chứng nhận, cung cấp thông tin về tác động của việc sử dụng chất gây nghiện và nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng chống tại các trường học.

Bài trướcĐại tướng Tô Lâm chính thức trở thành Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Bài tiếp theoChính phủ Séc đề xuất tạo điều kiện thuận lợi hơn cho phụ huynh có con mầm non đi làm sớm, đồng thời muốn thắt chặt bảo vệ bầu khí quyển