Trang chủ Đời sống Đầu tư giáo dục từ cơ bản như thế nào

Đầu tư giáo dục từ cơ bản như thế nào

Quảng cáo

Trong thời buổi hiện nay xu hướng các trường tư đang phát triển ngày càng mạnh. Ngày nay, nó đang trở nên phổ biến đối với các bậc phụ huynh khi suy nghĩ nên đưa con mình vào trường công hay tư. Tuy nhiên, có rất nhiều định kiến ​​tiêu cực về trường tư, loại mô hình giáo dục này cung cấp nhiều lợi ích cho học sinh nói riêng, mà cả cha mẹ của chúng cũng có thể hưởng lợi, đặc biệt là môi trường thân thiện và phương pháp giáo dục rất sáng tạo.

 “Thời buổi hiện nay đầu tư quan trọng nhất từ bố mẹ cho con cái là tìm được một nơi có chất lượng tốt về giáo dục. Kiến thức về ngoại ngữ, khả năng tư duy phản biện và sự can đảm để khẳng định bản thân một cách lành mạnh trong xã hội là những giá trị sẽ tồn tại với một đứa trẻ suốt đời”, TS.  Ing.Stanislav Svoboda, người sáng lập Trường tiểu học tư thục (trường tư nhân) Con đường đến thành công. Trong mỗi chúng ta, cha mẹ đều có quyền lựa chọn cho con mình đi học trường nào. Một số cha mẹ có sự lựa chọn trường tư mà không phân vân gì, nhưng có một số người khác thì sẽ do dự. Đúng là ở xã hội Séc có rất nhiều định kiến xấu liên quan đến các trường tư thục, tuy nhiên những lập luận này có thể được coi là không có cơ sở, bởi vì trường tư thục hoạt động theo nguyên tắc cũng giống như trường công lập- học sinh đến trường, học tại trường và thực hiện các nghĩa vụ, sự khác biệt với trường công lập là trường tư thục cho phép các điều kiện giảng dạy đặc biệt, bởi vì vậy mà có thể có lợi trong nhiều khía cạnh hơn. 

Quảng cáo

Một trong những lợi thế của trường tư là số học sinh của một lợp sẽ thấp. Như vậy sẽ có ít nhất hai lợi thế. Trước hết, giáo viên có cơ hội để làm quen với từng học sinh và tập trung như nhau vào các bài giảng. Không những như vậy số lượng học sinh ít thường đem lại ý nghĩa và hiệu quả hơn so với trường công lập. Thông thường các trường tư thục (trường tư nhân) có thể cung cấp nhiều điều tốt hơn để trẻ em ham học hơn và tạo sự chu đáo cho trẻ. 

Trong trường tư chương trình giảng dạy được điều chỉnh phù hợp cho từng cấp, lớp và cả cá nhân học sinh, để có thể phù hợp và giáo dục được hiệu quả nhất. Một số trường còn cung cấp cả lớp 0, có thể rất phù hợp với người ngoại quốc, bởi vì nó cho phép giảng dạy tiếng Séc tự nhiên và trên tiêu chuẩn. Đồng thời ở trương tư mối quan hệ giữa học sinh- giáo viên (nhà tâm lý học) và bố mẹ rất tốt. Một số trường tư thục, ví dụ như Trường tiểu học tư thục Con đường đến thành công, nhắm đến các trẻ em có năng khiếu và tài năng thường cần được sự quan tâm đặc biệt. Thông thường kiểu tính cách này thích làm việc độc lập, bởi vậy nên đối với nhiều trường bình thường sẽ là một vấn đề khó. Trường tư không cản trở sự phát triển độc lập của học sinh và đồng thời theo cách thân thiện nhất để dạy trẻ làm việc theo nhóm. Tương tự như các vấn đề khác, cụ thể là trường tư tập trung vào trẻ em không phải như một học sinh mà là sự phát triển tính cách. Ngoài ra có những trường tư thục (trường tư nhân) tập trung ví dụ vào các trẻ em bị khuyết tật hoặc các đặc điểm khác mà trong trường công lập sẽ không có thời gian, đảm bảo và quan tâm được với những trẻ em này. Thời buổi hiện nay, trường tư thục (trường tư nhân) đang tăng lên rất nhanh, bằng chứng theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục, vào năm 

2007/2008 đã có tổng cộng 4 155 trường tiểu học, trong đó có 62 trường học tư thụ (trường tư nhân) và vào năm 2018/2019 con số đã tăng lên 196 trên tổng số 4 155 trường tiểu học. Do đó, đây là một khoản đầu tư vào giáo dục cơ bản, cung cấp một môi trường học cùng các các điều kiện đặc biệt được coi là một lợi thế cho học sinh trên con đường học vấn, bởi vì giáo dục là con đường chính cho sự nghiệp của chúng ta và hài lòng với một tương lai. 

Để các bạn hiểu thêm về Trường tiểu học tư thục (trường tư nhân) Con đường đến thành công. Cac bạn có thể nhấn vào trang web bằng tiếng việt

Đọc thêm: https://www.cestakuspechu.cz/vi/tuyen-sinh/

Bài trướcQuickjobs và cơ hội việc làm cho sinh viên
Bài tiếp theoNgày Quốc tế thiếu nhi đặc biệt ở Prague