Trang chủ Du học Quickjobs và cơ hội việc làm cho sinh viên

Quickjobs và cơ hội việc làm cho sinh viên

Quảng cáo

Trường Đại học kinh tế VŠE là một trong những ngôi trường danh giá nhất CHS, liệu các sinh viên người Việt có ý thức được điều đó? Người đứng sau dự án ứng dụng QuickJOBS, giải pháp của việc tìm kiếm công việc làm thêm cho sinh viên trên toàn nước Séc, là cậu sinh viên trẻ tuổi tài năng Dalibor Herbrich (26tuổi),tên tiêng Việt – Trọng Hiếu

Dalibor có thể bật mí cho chúng mình những hoạt động đầu tiên của bạn được không?

Quảng cáo

Những bước kinh doanh đầu tiên của mình bắt đầu từ năm mình học lớp 3, khi đó mình bán kẹo lẻ. Từ hồi đó mình chưa từng dừng việc kinh doanh. Nếu nói về những hoạt động của mình khi vào đại học, mình bắt đầu với VŠE bằng eshop chuyên về các sản phẩm điện tử có tên Eletron mà mình đồng sáng lập với một người bạn – Honza Kotek, người hiện đang khởi động dự án Uniseeker

Mình biết bạn từ trước khi bạn tham gia vào UBC, bạn đã tiềm kiếm cơ hội như thế nào và làm sao bạn đến được với UBC?

Mình thích kinh doanh từ nhỏ nên ở đâu mình cũng thấy có cơ hội. Nghĩ lại thì thật ra mình cũng không cần phải tìm kiếm nhiều lắm. Mình vẫn hay nói „việc kinh doanh sẽ tạo ra các cơ hội kinh doanh mới“, mọi người sẽ biết đến và chủ động mời bạn hợp tác.-Mình biết đến UBC thông qua Sự kiện làm quen của khoa (Fakultní seznamovák). Khi đó Filip Mayer,nguyên chủ tịch UBC, có giới thiệu dự án này đến các tân sinh viên. Bản thân mình cảm thấy bị thu hút, vì vậy mình đăng ký và được kết nạp làm hội viên.

Sau mỗi lần dự án nào đó thất bại, bạn rút ra kinh nghiệm gì?

Bất kỳ cơ hội kinh doanh nào cũng sẽ dạy chúng ta rất nhiều điều. Mình cho rằng không có gì thật sự là thất bại. Tất cả các dự án của bọn mình đều có thể được tiếp tục triển khai, chỉ là chúng mình quyết định thay đổi hướng đi, vậy thôi. Mình học hỏi được rất nhiều. Từ buôn bán, lập eshop đến thành lập công ty riêng và hiện nay là sử lý ứng dụng di động :D.

REKLAMA/QUANG CAO: QuickJOBS

Điều gì đã thôi thúc bạn đến với startup QuickJOBS?

Mọi thứ bắt đầu khi một người bạn của mình rơi vào hoàn cảnh khó khăn về mặt tài chính trong thời gian đi học – mà mình thì muốn giúp cậu ấy. Trong lúc học mà tìm việc làm bán thời gian thì khá là khó, mà bản thân mình lại cho rằng công việc làm thêm tính theo từng lần mới là thứ mang đến nhiều lợi ích hơn cả. Trong quá khứ cũng như tại thời điểm hiện nay, không có nhiều kênh để tìm kiếm những công việc như vậy, trong khi theo mình biết, có không ít các nhà tuyển dụng cần nhân viên làm thêm trả lương theo từng lần. Lấy ví dụ như nhân viên PG, bồi bàn, diễn viên quần chúng, người phụ giúp chuyển nhà vv. Mình muốn kết nối tất cả mọi người một cách hiệu quả nhất, và QuickJOBS được ra đời.

Mục tiêu của bạn là gì? Hiện nay có khá nhiều sinh viên người Việt không sử dụng thành thạo tiếng Séc, liệu bạn có đang lên kế hoạch cho một phiên bản tiếng Việt?

Mừng tiêu chính của mình là học xong đại học. Điều đó mình đã làm được nên bây giờ mình tập chung vào mục đích đưa công ty QuickJOBS di den thanh cong.Mình muốn cống hiến gì đó cho cộng đồng, phiên bản tiếng Việt của QuickJOBS là một trong những hướng đi, nhưng mình còn đang xem xét, liệu thị trường có thật sự phù hợp . Bước đầu chúng mình dự định sẽ mở rộng tai thị trường Praha, sau đó là Brno và các thành phố khác tại CHS. Kế hoạch tấn công thị trường Châu Âu sẽ được thực hiện trong vòng 3 năm.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian trả lời. Cũng rất cảm ơn dự án của bạn, vì sắp tới, sẽ có rất nhiều sinh viên nhờ nó mà trở lên tự lập hơn về mặt tài chính. Chắc chắn chúng ta sẽ còn có dịp gặp nhau thông qua loạt workshop của chúng mình để cùng trao đổi và truyền lại kinh nghiệm cho các bạn đồng hương. Chúc bạn thật nhiều thành công!

Mình cũng rất cảm ơn. Chúc các bạn thành công, chúc tất cả hoàn thành được thật nhiều mục tiêu và nguyện vọng.

Bài trướcCách để khiến thời gian trôi qua nhanh hơn không bị lãng phí
Bài tiếp theoĐầu tư giáo dục từ cơ bản như thế nào