Trang chủ Cộng đồng Công ty gốc Việt duy nhất tại Séc có mặt trong phái...

Công ty gốc Việt duy nhất tại Séc có mặt trong phái đoàn doanh nghiệp cùng Bộ Trưởng Bộ Môi Trường Petr Hladík trong chuyến làm việc tại Việt Nam

Quảng cáo

Ngày 11/9/2023, Bộ trưởng Bộ Môi Trường Séc Petr Hladík cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng ông Lê Trinh Chinh và các cán bộ để cùng trao đổi về các cơ hội hợp tác kinh tế và môi trường. 

Tham gia Phái đoàn gồm 20 doanh nghiệp, bao gồm đại diện của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, tái chế và xử lý chất thải, dược phẩm và phát triển phần mềm. Đây là cơ hội để các công ty khám phá và mở rộng quan hệ kinh doanh tại một trong những thành phố phát triển tốt hàng đầu Việt Nam.

Quảng cáo

Trong số 20 công ty có sự góp mặt của công ty duy nhất gốc Việt Công ty Czech Việt – đại diện là ông Nguyễn Mạnh Tùng, Giám đốc điều hành của công ty và cũng là Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Liên doanh Séc Việt, Phòng thương mại Séc.

Buổi sáng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng – ông Lê Trung Chinh đại diện cùng với ông Lê Hoàng Phúc – Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng; bà Lê Thị Thu Hạnh –  Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng và các lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Sở Công Thương, Ban quản lý khu Công nghệ cao và các khu Công nghiệp Đà Nẵng và các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp tại Đà Nẵng  tiếp đón gặp gỡ và trao đổi với Bộ trưởng Bộ Môi Trường Séc cùng phái đoàn doanh nghiệp 

ông Nguyễn Mạnh Tùng, Giám đốc điều hành của công ty Czech Việt và cũng là Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Liên doanh Séc Việt, Phòng thương mại Séc.

Trong buổi làm việc, ông Lê Trung Chinh đã trình bày đôi nét về thành phố Đà Nẵng – một thành phố phát triển nhanh chóng với các lĩnh vực đầu tư quan trọng như giao thông, y tế, hàng không, công nghệ, cảng biển và các ngành công nghiệp khác. Đà Nẵng cũng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, đồng thời là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế.

Cuối cùng, Bộ trưởng Petr Hladík cảm ơn sự quan tâm của các doanh nghiệp, đặc biệt là công ty Hydra tại khu công nghiệp Đà Nẵng, và mời các doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực cụ thể để tiếp tục gặp gỡ và trao đổi hợp tác trong cuộc họp không chính thức sau này.

Bộ Trưởng Petr Hladík gửi tặng Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng – Lê Trung Chinh món quà nhỏ sau buổi gặp gỡ trao đổi
Bộ Trưởng cùng phái đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tich UBND thành phố Đà Nẵng và các sở ban ngành

Buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng và phái đoàn cũng đã xuống thăm và làm việc với Công ty Hydra của Séc khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc. Với kinh nghiệm sản xuất tụ điện cho ngành y tế và các nhà sản xuất điện tử, công ty Hydra đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của phái đoàn đến tiềm năng và khả năng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp và y tế tại Đà Nẵng.

Trao đổi thương mại của Cộng hòa Séc với Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng trong những năm gần đây. Là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và hoạt động kinh doanh chung với Cộng hòa Séc đạt 2,3 tỷ euro vào năm ngoái. Ngoài ra, hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam đã có hiệu lực từ tháng 8 năm 2020, theo đó dần dần dỡ bỏ hải quan và các rào cản khác đối với thương mại song phương.

Bộ trưởng Petr Hladík cùng phái đoàn đến thăm và làm việc tại nhà máy Công ty Hydra

Ngay khi kết thúc chuyến làm việc tại Đà Nẵng, Bộ Trưởng Petr Hladík cùng phái đoàn sẽ bay đến thủ đô Hà Nội, nơi Phòng Thương mại tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Séc-Việt và các cuộc gặp gỡ B2B giữa các doanh nhân Séc và Việt Nam. Diễn đàn sẽ được khai mạc bởi Bộ trưởng Bộ Môi trường, Petr Hladík và Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Séc, Michal Štefl.

Hình ảnh tại buổi họp tại Công ty Hydra ở Đà Nẵng
Bài trướcNHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHÓA HỌC HỘI NHẬP MỚI DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI KỂ TỪ NGÀY 1/1/2021
Bài tiếp theoBộ trưởng Bộ Môi Trường Petr Hladík cùng phái đoàn doanh nghiệp Séc sang thăm và làm việc tại Việt Nam nhằm phát triển hệ sinh thái bền vững và thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước