Trang chủ Giải trí Sức khỏe Cộng hòa Séc cho xây dựng bệnh viện dã chiến trong thời...

Cộng hòa Séc cho xây dựng bệnh viện dã chiến trong thời gian cấp bách

Quảng cáo

Trước tình hình các bệnh viện hiện quá tải bởi đại dịch covid – 19, Cộng hòa Séc đang từng bước hoàn thiện các kế hoạch nhằm triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến nhằm nâng cao năng lực điều trị cho các bệnh nhân mắc covid – 19.

Theo báo cáo của Bộ Y tế thời gian gần đây, các trường hợp nhiễm virus đều được tăng lên gấp đôi chỉ trong vòng một tháng đã có tới 140.000 trường hợp. Bộ Y tế cũng đã có báo cáo mới nhất khi 10.000 ca nhiễm rơi vào ngày 14/10, đây là con số kỷ lục mới nhất tại Cộng hòa Séc. Nước này cũng trở thành quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm đứng thứ 2 trên thế giới.

Quảng cáo

Bởi vậy, chính phủ Séc đã lên kế hoạch và xây dựng các bệnh viện dã chiến nhằm giải quyết trước mắt bài toán quá tải hiện nay của hệ thống y tế nước nhà. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamacek cho hay, nước này sẽ triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến với hơn 500 giường để phục vụ bệnh nhân mắc covid – 19 tại Praha. Trước đó, Thủ tướng Andrej Babis tuyên bố rằng Cộng hòa Séc cần phải bổ sung thêm tối thiểu gần 4.000 giường bệnh và cảnh cáo nguy cơ này không chỉ dừng lại tại con số này mà còn có thể sẽ gia tăng từng ngày.

Ảnh: Metro
Xây dựng bệnh viện dã chiến

Bộ ngoại giao Séc cũng đã cho biết nước này đã có những thỏa thuận với bang Bavaria và Sachsen của Đức để có thể nhận được hỗ trợ trong nhiều trường hợp cấp bách hay bị quá tải. Số lượng bệnh nhân cần điều trị mỗi ngày tăng gần 2,5 lần kể từ ngày 14/10 vừa qua, khi Séc phải đón nhận gần 2.670 trường hợp, trong đó 1/5 cần được chăm sốc đặc biệt. Số ca tử vong cũng đã tăng lên mức đáng kể trong tháng này khi đón 1.180 trường hợp. Theo tiến sĩ Kubek, người đứng đầu Phòng Y tế Séc cũng đã kêu gọi bác sĩ các bác sĩ làm việc tại nước ngoài có thể quay trở về để hỗ trợ đất nước trong thời điểm khó khăn này, số nhân viên y tế dương tính với virus đang tăng lên đáng kể.

Đầu tuần nay, chính quyền Séc đã cho đóng cửa các nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ. Đồng thời các trường học cũng chuyển sang học trực tuyến trừ trường mầm non. Chính phủ cũng đã khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập, ra ngoài và luôn tuân thủ nghiêm quy định về giãn cách xã hội và cũng nhằm đảm bảo các yêu cầu về dịch tễ hiện nay được khuyến cáo bởi bộ Y Tế.

Bài trướcKHỬ TRÙNG NHÀ HÀNG – QUÁN ĂN NÊN HAY KHÔNG NÊN?
Bài tiếp theoLỜI CẢM ƠN CHÂN THÀNH TỚI INFO DRACEK VÀ ÔNG PORKER