Trang chủ Cộng đồng Cộng đồng người Việt tại Séc lan tỏa tinh thần “Xuân Quê...

Cộng đồng người Việt tại Séc lan tỏa tinh thần “Xuân Quê hương” Tết Giáp Thìn 2024

Tiết mục do các nghệ sỹ đoàn nghệ thuật của Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Quảng cáo

Tết Giáp Thìn 2024 đã mang đến một không khí tươi vui và ấm áp tại Cộng hòa Séc, nơi diễn ra nhiều sự kiện đặc sắc chào đón năm mới. Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã phối hợp cùng Hội Người Việt Nam tại đây và Công ty cổ phần Saparia để tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2024 tại Trung tâm thương mại Sapa, Praha.

Chương trình lan tỏa tinh thần “Xuân Quê hương” được tổ chức long trọng, với sự tham gia của các nghệ sĩ đoàn nghệ thuật từ Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện năm nay không chỉ mang đến những màn trình diễn độc đáo mà còn là dịp để cộng đồng Việt Nam tại Cộng hòa Séc kết nối và chia sẻ niềm vui trong không khí tưng bừng của Tết.

Quảng cáo

Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, ông Hoàng Đình Thắng, đã đánh giá về những khó khăn mà cộng đồng đã phải đối mặt trong năm 2023. Tuy nhiên, ông thể hiện niềm tin vào sự khởi sắc của kinh doanh và buôn bán trong năm mới, cũng như mong đợi cộng đồng sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Đại biện lâm thời Việt Nam tại Cộng hòa Séc, bà Nguyễn Diệu Linh, đã chia sẻ những thành tựu đáng tự hào của Việt Nam trong năm 2023. Với mức tăng trưởng kinh tế hơn 5% và GDP đạt đến 430 tỷ USD, Việt Nam tiếp tục là điểm sáng trong khu vực. Quan hệ với Cộng hòa Séc cũng phát triển mạnh mẽ, với các đoàn cấp cao từ cả hai bên thăm và tăng cường giao lưu, thể hiện sự quan trọng của mối quan hệ song phương.

Bà Nguyễn Diệu Linh cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc, đóng vai trò là cầu nối quan trọng, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia. Nhân dịp năm mới, bà gửi lời chúc mừng đến toàn thể đại biểu và khách mời, hy vọng cộng đồng sẽ có một năm mới tràn đầy sức khỏe và thành công.

Bà Nguyễn Diệu Linh, Đại biện lâm thời Việt Nam tại CH Séc phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)

Trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2024, kiều bào và bạn bè Cộng hòa Séc đã được thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, góp phần làm cho không khí Tết trở nên ấm cúng và truyền thống hơn bao giờ hết.

Nguồn : vietnamnet

Bài trướcAnh Nguyễn Mạnh Tùng – Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Việt Nam tại Séc: Tầm nhìn và Đóng góp nổi bật cho cộng đồng
Bài tiếp theoĐón Tết Cổ Truyền Giáp Thìn 2024 Tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại Pháp