Trang chủ Cộng đồng Bệnh viện Bulovka, Séc phá thai nhầm cho một phụ nữ ngoại...

Bệnh viện Bulovka, Séc phá thai nhầm cho một phụ nữ ngoại quốc gây hậu quả thương tâm

Quảng cáo

Bệnh viện Bulovka đang đối mặt với một trường hợp nhầm lẫn nghiêm trọng giữa bệnh nhân khám thai và bệnh nhân cần nạo tử cung, dẫn đến việc phá thai nhầm cho một phụ nữ đang mang bầu. Eva Stolejda Libigerová, người phát ngôn báo chí của bệnh viện, đã thông báo vụ việc đáng tiếc này cho công chúng. Bệnh viện đã lên tiếng xin lỗi vì sự cố nghiêm trọng đã xảy ra. Sản phụ bị ảnh hưởng là một người đang mang thai ở tháng thứ 4.

Vào ngày 25/3 vừa qua, tại Bệnh viện Đại học Bulovka, đã xảy ra một trường hợp nhầm lẫn bệnh nhân dẫn đến việc phá thai nhầm cho một sản phụ. Theo Eva Stolejda Libigerová, người phát ngôn báo chí của Bulovka, “Do vi phạm nghiêm trọng và vi phạm các quy định nội bộ, một ca phẫu thuật đã được tiến hành trên một bệnh nhân bị nhận nhầm danh tính.”

Quảng cáo

Bà Libigerová cũng nhấn mạnh rằng Bulovka, với tư cách một bệnh viện đại học uy tín, đã quy định rõ ràng các quy tắc và thủ tục mà nhân viên y tế phải tuân thủ mà không có ngoại lệ.

Bệnh viện đã bày tỏ sự hối tiếc và xin lỗi sâu sắc đối với sản phụ. Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đã đảm bảo với bà ấy rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giảm thiểu thiệt hại và chúng tôi cũng sẽ bồi thường cho bà ấy.” Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế giả định Kamal Farhan (ANO) cho biết với CNN Prima NEWS rằng “không ai có thể bù đắp được sự mất mát mà người mẹ đã trải qua bằng tiền bạc.”

Cụ thể, trong khi một người phụ nữ ngoại quốc đến Bulovka để kiểm tra sức khỏe định kỳ, cô ta bị phát hiện có các vấn đề phụ khoa liên quan đến tử cung, khiến cô không thể mang thai vì nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, các bác sĩ quyết định thực hiện nạo tử cung. Trong cùng thời điểm, một sản phụ khác cũng là người ngoại quốc đến Bulovka để khám thai. Tuy nhiên, các bác sĩ đã nhầm lẫn giữa hai sản phụ này và đã gây ra một vụ tai nạn đáng tiếc và đau lòng.

Hiện tại, vụ việc đang được điều tra để làm rõ hơn. Giám đốc bệnh viện Jan Kvaček và trưởng phòng khám sản phụ khoa Michal Zikán đã thông báo vụ việc cho Bộ trưởng Válek.

Những nghi vấn đặt ra sau vụ việc

Thủ thuật nạo tử cung thường được thực hiện trên những người phụ nữ chưa mang thai và có các vấn đề phụ khoa liên quan đến tử cung, trong khi phá thai thường được thực hiện trên những người phụ nữ đang mang thai. Sự nhầm lẫn này đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sản phụ bị phá thai nhầm.

Bệnh viện Bulovka đã cam kết sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra nội bộ để xác định nguyên nhân và trách nhiệm của sự cố này. Họ cũng sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc tái diễn ra tương tự trong tương lai.

Trường hợp nhầm lẫn này là một sự cố nghiêm trọng và đau lòng. Bệnh viện Bulovka đã xác nhận rằng họ sẽ hỗ trợ sản phụ bị ảnh hưởng và xem xét các biện pháp bồi thường phù hợp.

Đây là một sự cố y tế nghiêm trọng và đau lòng, và việc điều tra và xử lý vụ việc sẽ được tiếp tục để làm rõ trách nhiệm và đảm bảo rằng các biện pháp phòng ngừa tương tự được áp dụng để tránh xảy ra những sự cố tương tự trong tương lai.

Nguồn: CNN Prima news

Bài trướcThời gian thay đổi ở Châu Âu
Bài tiếp theoSlovakia chính thức có Tân Tổng Thống mới là đồng minh thân cận của Thủ tướng “thân Nga” Robert Fico.