Trang chủ Cộng đồng Vòng loại đầu tiên cuộc đua ngựa vượt rào PARDUBICKÁ lần thứ...

Vòng loại đầu tiên cuộc đua ngựa vượt rào PARDUBICKÁ lần thứ 134 với Công ty bảo hiểm Slavia

Quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 25/5/2024, đã diễn ra Vòng loại đầu tiên của Cuộc đua ngựa vượt rào Pardubická lần thứ 134, với đối tác vàng (GOLD PARTNER) là Công ty bảo hiểm Slavia. Đây là sự kiện thể thao có truyền thống lâu đời nhất tại Cộng hòa Séc, khi giải bóng đá Tiệp Khắc mới bắt đầu, Velká Pardubická đã hoàn thành 50 mùa giải.

Người chiến thắng vòng loại đầu tiên lần này là chú ngựa Godfrey tám tuổi với Daniel Vyhnálek trên yên ngựa, đánh bại Chelmsford cũ và trả lại thất bại năm ngoái. Tất cả 15 người bắt đầu hoàn thành trong vòng 10 giây đều đã giành vé tham dự sự kiện năm nay. Người đủ điều kiện thứ mười sáu tự động là người chiến thắng của năm trước, Sacamiro.

Quảng cáo

Ngoài vòng loại, bảy cuộc đua nữa đã được tổ chức với những pha về đích hấp dẫn, giao tranh cận chiến và những bất ngờ thú vị.

Lịch sử Giải đua ngựa vượt rào Pardubická

Là sự kiện thể thao có truyền thống thể thao lâu đời nhất ở Cộng hòa Séc; Khi giải bóng đá Tiệp Khắc bắt đầu diễn ra , Velká Pardubická đã hoàn thành 50 mùa giải.

Ban đầu có những cuộc săn lùng parfors của Giới quý tộc thời xưa , mặc những chiếc áo đôi sặc sỡ, dẫn theo một đàn chó và cưỡi ngựa vượt qua nhiều chướng ngại vật tự nhiên khác nhau. Loại hình giải trí này nhanh chóng trở nên phổ biến ở Bohemia. Cuộc đua đầu tiên diễn ra vào năm 1836 trên khu đất Chlumec của Bá tước Octavián Josef Kinsky . Nhờ hoạt động của Hoàng tử Francis xứ Liechtenstein, những cuộc săn lùng này (được gọi là parfors ) đã chuyển đến Pardubice . Đặc điểm của cảnh quan địa phương, giống như một công viên ở Anh, là nguyên nhân dẫn đến sự mở rộng mạnh mẽ của hoạt động săn bắn ở thành phố này.

Cuộc đua lâu đời nhất, Cuộc đua Great Liverpool , diễn ra ở Anh vào năm 1836 , đã truyền cảm hứng cho các nước châu Âu khác và, chẳng hạn, một số huấn luyện viên và vận động viên đua ngựa từ cái nôi của sân cỏ, đến từ Anh, đã làm việc ở Trung Âu. Ở Pardubice, đường đua đầu tiên được xây dựng vào năm 1856 , khi Hiệp hội đua xe lúc bấy giờ tổ chức các cuộc đua ở Bohemia yêu cầu chính quyền thành phố Pardubice chuyển nhượng đồng cỏ và rừng Cvrčkov để thành lập đường đua. Một đường đua độc đáo và khó đã được tạo ra nhờ nỗ lực sắp xếp các chướng ngại vật mới và khác thường.

Cuộc vượt chướng ngại vật Great Pardubice đầu tiên được tổ chức vào ngày 5 tháng 11 năm 1874 cho 8.000 bang hội. Lúc đầu có 14 con ngựa. Chiến thắng cuối cùng thuộc về con ngựa giống thuần chủng Fantôme với tay đua người Anh George Sayers trên yên. Chỉ có 7 con ngựa hoàn thành cuộc đua (theo chỉ có 6 con ngựa, nhưng chỉ có 4 con không bị thương). Nạn nhân đầu tiên của cuộc đua là Strizzel, người bị gãy cổ khi đua bò. Diễn biến và kết quả của cuộc đua đã gây xôn xao không chỉ ở đất Séc. Kể từ đó, Cuộc đua vĩ đại được tổ chức hàng năm trừ những năm chiến tranh, do các sự kiện chính trị năm 1968 (sân bay quân sự lân cận đã bị lính Liên Xô chiếm đóng) và do thời tiết xấu vào năm 1876 và 1908. Đường đua đã có hiện tại hình thành từ những năm đầu tiên sau chiến tranh. Trước đây, nó được chạy đến tận làng Popkovice và nó cũng được chạy phía sau khán đài, trong khu vực hiện có bãi đậu xe.

Năm 1990, nhân dịp kỷ niệm 100 năm cuộc đua, một đồng xu kỷ niệm một trăm vương miện bằng bạc đã được phát hành (của Jarmila Truhlíková-Spěváková ). 

Hãy cùng chờ đón những màn trình diễn xuất sắc tiếp theo và cổ vũ cho các kỵ sĩ và ngựa yêu thích của mình!

Những hình ảnh đẹp tại sự kiện :

Giải thưởng của thành phố Pardubice – đạt điều kiện vào vòng tiếp theo cuộc đua ngựa vượt rào PARDUBICKÁ lần thứ 134 với Công ty bảo hiểm Slavia
Giải thưởng của thành phố Pardubice – đạt điều kiện vào vòng tiếp theo cuộc đua ngựa vượt rào PARDUBICKÁ lần thứ 134 với Công ty bảo hiểm Slavia
đội DS PEGAS chiến thắng – từ trái sang, huấn luyện viên Dalibor Török, tay đua Daniel Vyhnálek ​​​​và chủ sở hữu Jiří Trávníček cùng với thị trưởng Pardubice Jan Nadrchal
GODFREY – Daniel Vyhnálek
Giải thưởng của thành phố Pardubice – đạt điều kiện vào vòng tiếp theo cuộc đua ngựa vượt rào PARDUBICKÁ lần thứ 134 với Công ty bảo hiểm Slavia
Bài trướcNhà vô địch Hockey Wordcup 2024 gọi tên Cộng Hoà Séc
Bài tiếp theoHội chợ Sách và Lễ hội Văn học Quốc tế lần thứ 29 – THẾ GIỚI SÁCH PRAHA 2024