Trang chủ Cộng đồng Hội chợ Sách và Lễ hội Văn học Quốc tế lần thứ...

Hội chợ Sách và Lễ hội Văn học Quốc tế lần thứ 29 – THẾ GIỚI SÁCH PRAHA 2024 

Quảng cáo

Trong lần tổ chức thứ 29 năm 2024, chương trình “Das Buch – Văn học tiếng Đức” đã được chọn làm khách mời danh dự. Chương trình này được phối hợp thực hiện bởi Viện Goethe CH Séc, Diễn đàn Văn hóa Áo tại Praha và Đại sứ quán Liên bang Thụy Sĩ.

Hội chợ sách và lễ hội văn học Svět knihy Praha 2024 sẽ diễn ra tại tất cả các gian triển lãm Křižík mới được cải tạo. Các chương trình sẽ được tổ chức trong khuôn viên Trung tâm Triển lãm với các phòng ngoại cảnh, được đặt tên mới theo các tác giả kinh điển của Séc. Bạn có thể xem tên mới của các phòng này trong sơ đồ sự kiện năm 2024. Đặc biệt tại hội trợ lần này được bày bán cuốn sách về truyện cổ tích Việt Nam gồm 99 câu chuyện, truyện ngụ ngôn, truyện thần thoại và truyền thuyết lịch sử hấp dẫn của người Việt, bổ sung thêm 9 câu chuyện khác từ hơn 60 dân tộc và quốc gia sinh sống ở Việt Nam ngày nay. Đắm mình trong một thế giới bí ẩn của những linh hồn mạnh mẽ, những sinh vật siêu nhiên và phép thuật kỳ lạ, nơi các thiên thể nhập vào trái đất và những người trái đất bay lên trời, nơi con người biến đổi hoa và động vật, nơi động vật tranh cãi với các vị thần. Thế giới này sẽ đánh giá cao tất cả những gì trong sáng và đạo đức, và ở đâu cái thiện chắc chắn sẽ được khen thưởng và cái ác chắc chắn sẽ bị trừng phạt. và một cuốn sách về thế hệ trẻ người Việt tại Séc

Quảng cáo
Cuốn sách cổ tích Việt Nam được chuyển thể thành tiếng Séc, quảng bá văn hoá Việt tới cộng đồng người Séc

Bạn có thể tìm mua sách làm quà tặng cho những người bạn Séc tại đây : Trung tâm giáo dục Séc Việt

Một cuốn sách khác cũng không kém phần đặc biệt nói về thế hệ trẻ người Việt tại Séc. Đó là Cuốn sách “Trái tim Việt, quê hương Séc” là bức tranh ghép hấp dẫn về câu chuyện cuộc đời của 4 bạn trẻ gốc Việt lớn lên và sinh sống tại Cộng hòa Séc. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những độc giả quan tâm đến bản sắc đa văn hóa, sự hội nhập và những câu chuyện cá nhân. Cuốn sách rất lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về lối sống và truyền thống của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc.

Bạn có thể tìm mua sách làm quà tặng cho những người bạn Séc tại đây : Trung tâm giáo dục Séc Việt

Và sự kiện lần này cũng sẽ có các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày mất của Franz Kafka – là một tiểu thuyết gia và nhà văn viết truyện ngắn người Bohemia nói tiếng Đức, được giới phê bình đánh giá là một trong những tác giả có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ XX. Kafka là một nhà hiện đại chủ nghĩa và chịu ảnh hưởng mạnh bởi những thể loại khác, bao gồm chủ nghĩa hiện sinh.

Chủ đề của năm nay, phản ánh suy tư về mục đích của văn học và cách nó thay đổi cuộc sống nội tâm của chúng ta, là câu trích dẫn của Kafka: “Sách phải là cái rìu phá tan biển băng trong ta.”

Hiện cuốn sách Kafka Có bản dịch tiếng Việt và bạn có thể mua tại Trung tâm giáo dục Séc Việt

Các hình ảnh tại hội chợ lần này :

Hiện cuốn sách Kafka Có bản dịch tiếng Việt và bạn có thể mua tại Trung tâm giáo dục Séc Việt
Bài trướcVòng loại đầu tiên cuộc đua ngựa vượt rào PARDUBICKÁ lần thứ 134 với Công ty bảo hiểm Slavia
Bài tiếp theoHội nghị cấp cao quốc tế về các phương pháp điều trị sức khỏe tâm thần mới và tính bền vững của hệ thống chăm sóc sức khỏe, Séc dẫn đầu EU?