Trang chủ Đời sống Trình chiếu bộ phim tài liệu của Séc “Nơi để sống” tại...

Trình chiếu bộ phim tài liệu của Séc “Nơi để sống” tại đại sứ quán Séc ở Hà Nội

Quảng cáo

Hôm nay ngày 26/9, Đại sứ quán cộng hòa Séc tại Hà Nội đã tổ chức trình chiếu bộ phim tài liệu về môi trường mang tên “nơi để sống”. Đây là một trong những sự kiện bên lề của Liên hoan phim môi trường lần thứ nhất tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của rất nhiều người.

Đóng góp vào sự kiện Liên hoan phim môi trường lần đầu tiên tại Việt Nam Cộng hòa Séc đã mang tới một bộ phim vô cùng ý nghĩa về môi trường. Nội dung của bộ phim nói về những cái được cũng như chưa được từ việc canh tác những vùng đất bị xáo trộn do hoạt động khai thác mỏ ở Séc. 

Quảng cáo

Bộ phim “Nơi để sống” (2019), Jakub Skalicky đã được trình chiếu với độ dài mặc dù chỉ 52 phút nhưng khiến người xem thấy được bức tranh toàn cảnh về câu chuyện cảnh quan đã bị mất đi sinh vật tự nhiên và hành trình để khôi phục nó. Câu chuyện cho mọi người thấy về cách mọi người đạt được những gì họ cần cũng như đề cập đến cách mà họ nên trả lại những gì họ đã vay.

Mở đầu buổi chiếu phim ngài Đại sứ Cộng hòa Séc Hynek Kmonícek cho biết: “Bộ phim của chúng ta ngày hôm nay đề cập đến công việc canh tác các vùng đất của CH Séc đã bị ảnh hưởng do khai thác mỏ tại nơi đó. Đồng thời nói tới việc chúng ta đã khai thác mỏ như thế nào và những mặt xấu và mặt tốt của việc khai thác mỏ”.

Qua bộ phim dài “nơi để sống” cho khán giả thấy được ý nghĩa của việc tái tạo sinh cảnh, tầm quan trọng và cách để có thể khôi phục chúng tại chính nơi bị phá hủy.

Bảo vệ môi trường là vấn đề được ưu tiên hàng đầu đối với mọi quốc gia mà không riêng gì ở Séc hay Việt Nam. Tất cả đều phải chung tay để bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống, bởi vì chúng ta không có hành tinh thứ hai!

Đây cũng là đề tài đặc biệt có tính thời sự đối với Việt Nam. Sau khi xem phim, khán giả còn có cơ hội được thảo luận với những người sáng lập dự án “Lá phổi xanh Hà Nội” và dự án “ Hãy cứu lấy Tam Đảo” giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn, chi tiết hơn về thực trạng môi trường cũng như sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi trình chiếu phim

Xem thêm: Sự kiện “Ngày dọn dẹp Séc – Việt” với những tác động tích cực đến môi trường!

Bài trướcSự kiện “Ngày dọn dẹp Séc – Việt” với những tác động tích cực đến môi trường!
Bài tiếp theoBỏ túi 19 mẹo hay để bạn phát hiện hàng giả ở một số thương hiệu phổ biến!