Trang chủ Đời sống Tổ chức hội thảo doanh nghiệp Séc-Việt về cơ hội hợp tác...

Tổ chức hội thảo doanh nghiệp Séc-Việt về cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Cộng Hòa Séc

Quảng cáo

Ngày 10/11, hội nghị bàn tròn về cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Cộng Hòa Séc do Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc phối hợp với Hiệp hội Quản lý Séc tổ chức tại Galerie Louvre, Národní 22, Prague 1.

Tới dự và phát biểu có đại sứ quán Việt Nam tại Cộng Hòa Séc – ông Thái Xuân Dũng cùng các nhà quản lý và doanh nhân tại Cộng Hòa Séc.

Quảng cáo

Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hai nước Việt Nam và Cộng Hòa Séc, thúc đẩy sự hợp tác, phát triển, kết nối giữa hai nước ngày một bền chặt hơn.

Phát biểu tại buổi hội thảo, đại sứ quán Việt Nam tại Séc – ông Thái Xuân Dũng vui mừng khi hội thảo đã thu hút đông đảo các nhà quản lý và doanh nhân tại Séc, ông phát cho biết:

Thương mại Việt Nam và EU đều đạt mức tăng trưởng cao từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021. Xuất khẩu của Việt Nam tăng lên 70% đạt 29 triệu USD /năm. Thương mại và hợp tác giữa Việt Nam và EU ngày càng tăng cao và tỷ lệ xuất khẩu là sang Cộng hòa Séc vào khoảng 38%. Ở Châu Á,Việt Nam được đánh giá thực sự tiềm năng. Ngày hôm nay, tại bàn tròn này tôi hy vọng chúng ta có thể trao đổi về cơ hội, đầu tư giữa các nước và hợp tác giúp đỡ lẫn nhau. Tôi muốn bàn về tương lai gần giữa Séc và Việt Nam”.

Jaromír Dudák có ý kiến cho rằng: “Hội nghị bàn tròn giữa Cộng Hòa Séc và Việt Nam họp thỏa thuận hai năm một lần, cuộc họp lần trước là tại Hà Nội và hy vọng lần sau sẽ diễn ra tại Séc. Năm 2020, kim ngạch thương mại giữa các nước là 1,5 triệu USD chủ yếu từ Việt Nam, các mặt hàng nhập khẩu chính là gạo, quần áo và giày dép. Chúng tôi có nhiều khả năng hợp tác giữa Séc và Việt Nam. Cộng hòa Séc rất cần các mặt hàng của Việt Nam, vì chất lượng cao, đặc biệt là thực phẩm, quần áo và giày dép. Cộng hòa Séc đã sẵn sàng để thúc đẩy kinh doanh. Chúng tôi cần ý kiến của các bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng để lắng nghe”.

Chia sẻ tại buổi hội thảo, Ivo Gajdoš bày tỏ sự vui mừng khi được gặp gỡ các nhà quản lý và doanh nhân, ông khẳng định: “chúng tôi là tổ chức phi lợi nhuận nhưng chúng tôi có mối quan hệ tốt với Việt Nam hơn 20 năm qua. Chúng tôi có hội đồng vì sự phát triển bền vững. Chúng tôi có chính sách hợp tác chiến lược. Chúng tôi là hiệp hội trên toàn thế giới”

Ông Miloš Kusý  phát biểu tại buổi hội thảo: “Tôi rất vui mừng vì mối quan hệ giữa hai nước chúng ta đang phát triển tốt đẹp. Hợp tác hữu nghị giữa hai nước chúng ta thực sự tốt. Thật không may, có một vấn đề nữa, hầu hết các công ty Séc đều nói rằng chính sách này phức tạp vì thị thực và các chính sách khác ở Việt Nam. Tôi thấy quan điểm hợp tác để hai bên cùng có lợi thì rất tốt . Tôi nhìn thấy góc nhìn của các tổ chức trẻ Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Tôi nhận thấy tham vọng của các tổ chức trẻ Việt Nam trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác chung ở hai nước. Ví dụ điển hình nhất là AYVE với mục tiêu chính là đoàn kết cộng đồng người Việt, các phiên dịch viên trẻ tuổi và khuyến khích họ trong công việc kinh doanh, hỗ trợ khởi nghiệp, giáo dục và các hoạt động khác. Cái chính là phải biết rõ về thị trường trong nước và thị trường Việt Nam, trước khi bắt đầu kinh doanh”.

Với cương vị là đại sứ quán Việt Nam tại Cộng Hòa Séc, ông Thái Xuân Dũng mong muốn mối quan hệ của hai bên sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp, hội thảo doanh nghiệp Séc-Việt sẽ là tiền đề cho hai bên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong nhiều lĩnh vực, mở rộng cơ hội kinh doanh cho cả hai nước, đồng thời chia sẻ khó khăn và giúp đỡ nhau cùng phát triển xứng tầm với mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tiềm năng của hai nước./.

Bài trướcBuổi ra mắt cuốn sách “Khi không còn thời gian cho nỗi buồn”
Bài tiếp theo17.11 – Ngày đấu tranh cho tự do Dân chủ và cũng là ngày sinh viên quốc tế.