Trang chủ Đời sống Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý mở lại và tăng dần...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý mở lại và tăng dần các chuyến bay quốc tế

Quảng cáo
Việc mở lại và tăng dần chuyến bay đến các nước và vùng lãnh thổ đã cơ bản khống chế được dịch COVID-19 phải đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch và cách ly phù hợp

Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã họp về công tác phòng, chống COVID-19.

Tại cuộc họp diễn ra ngày hôm qua (27/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, nhờ bình tĩnh, quyết liệt và thần tốc trong chỉ đạo và thực hiện các biện pháp khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, nên hiện nay trên phạm vi quốc gia vẫn cơ bản tiếp tục kiểm soát được dịch bệnh.

Quảng cáo

Và đợt chống dịch COVID-19 kéo dài hơn 1 tháng qua là một cuộc tập huấn cho tất cả các địa phương trong cả nước, nên từ giờ trở đi các địa phương hãy tự tin và chủ động hơn trong thực hiện mục tiêu kép.

Tức vừa phòng chống, sống chung với COVID-19 vừa phát triển kinh tế – xã hội, không để đứt gãy nền kinh tế. Vì trong điều kiện một nước nghèo như Việt Nam, nếu không duy trì được sản xuất kinh doanh thì sẽ xảy ra nạn thất nghiệp tràn lan, khiến nhiều người mất việc làm và giảm thu nhập.

Để bảo đảm duy trì sản xuất kinh doanh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao các Bộ liên quan rà soát lại thủ tục nhập cảnh đối với các nhà đầu tư và doanh nhân, để vừa bảo đảm chặt chẽ về phòng dịch vừa nhanh chóng trong thủ tục, nhất là những người chỉ ở lại Việt Nam trong mấy ngày.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ngay trong hôm nay (28/8) phải thảo luận để tháo gỡ các vướng mắc về mở các chuyến bay đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Vì đây là vấn đề được Thủ tướng giao từ lâu nhưng đến nay, trong khi một số hãng hàng không Nhật Bản vẫn bay chuyên chở khách giữa Việt Nam và Nhật Bản nhưng các hãng hàng không Việt Nam thì không.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đồng ý mở lại và tăng dần chuyến bay đến các nước và vùng lãnh thổ đã cơ bản khống chế được dịch COVID-19 nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch và thực hiện các phương án cách ly phù hợp.

Nguồn: Báo đầu tư

Bài trướcViệt Nam đảm nhiệm Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại CH Séc
Bài tiếp theoSlovakia ‘bênh’ Czech trước đe dọa của Trung Quốc vụ Đài Loan