Trang chủ Giải trí Sự kiện Thử nghiệm các loại bia không cồn 2022

Thử nghiệm các loại bia không cồn 2022

Quảng cáo

Việc sử dụng bia không cồn ngày càng nhiều và phổ biến, điều đáng lo ngại là nhiều phụ huynh đã mua cho con của mình những loại bia không cồn với nhiều hương vị khác nhau. Đại diện của chiến dịch Nechmel děti liên kết với tổ chức phi lợi nhuận Suchej únor bày tỏ mối lo ngại này làm ảnh hưởng không tốt đến người dùng.

Bia không cồn và những sự thật đằng sau

Trước vấn đề phụ huynh mua bia không cồn cho con của mình là 1 hành động không hề tốt. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng ngay cả đối với bia có hương vị không cồn không phải là hoàn toàn không chứa cồn. 

Quảng cáo

Chắc chắn nó không phù hợp với trẻ em, tin tức này còn đặc biệt thú vị đối với cả những tài xế lái xe.

Một cuộc thử nghiệm với bia không cồn

Một cuộc thử nghiệm với bia không cồn cùng với sự hợp tác của chiến dịch Nechmel děti và tổ chức phi lợi nhuận Suchej únor đã được thực hiện. Theo một cuộc khảo sát do tổ chức thực hiện, có tới 1/3 các bậc cha mẹ xem các loại bia không cồn có hương vị giống như nước ngọt. 1/4 các bậc cha mẹ không thấy rủi ro khi con mình uống chúng. 

Họ tin rằng các loại bia này không chứa cồn, hơn nữa chúng còn ít ngọt hơn soda. Vì thế, nhiệm vụ của mục đích thử nghiệm này là nhằm đưa những cân nhắc này ở mức độ phù hợp.

Theo đó, đã có tới 23 loại bia không cồn có hương vị được gửi đến phòng thí nghiệm, chủ yếu là các hương vị cam quýt. Liệu rằng trong những sản phẩm này chúng chứa bao nhiêu cồn và đường?

Không thể loại bỏ cồn

Trước hết là với cồn, thực tế không có thứ gì gọi là 100% không cồn. Còn được tìm thấy ở tất cả các đồ uống được mang đi thử nghiệm với hàm lượng khác nhau, dao động từ 0,04% đến 0,44% thể tích.

Nếu là người lớn sau khi uống 1 chai bia không cồn thì tác dụng của chúng khá nhỏ bơi rhamf lượng cồn ít. Nhưng với trẻ em thì tác dụng sẽ nhiều hơn. 

Bia không cồn mặc dù “không cồn”, nhưng không dành cho trẻ em.

Xem thêm: Cảnh báo nền nhiệt châu Âu tăng nhanh hơn 2 lần trung bình toàn cầu

Lượng đường trong bia 

Tiếp đến sẽ là hàm lượng đường, các khảo sát cho thấy 1 số loại khá giống với nước ngọt. Có tới 8% đường trong một số loại đồ uống. Cho nê, nước khoáng hay nước có gas có hương vị với khoảng 4% đường mới được xem là thức uống phù hợp hơn đối với trẻ em. 

Phép đo thú vị cuối cùng liên quan đến vị đắng. Tổ chức Suchej únor cũng cảnh báo thói quen nguy hiểm của trẻ em đối với vị đắng của bia. Ngay cả bia không cồn cúng đắng. Ở một số mẫu vị đắng được tính theo đơn vị IBU quốc tế bằng ⅓ vị đắng của các loại bia cổ điển tại Séc.

Như vậy, kết luận là các thử nghiệm của bia không cồn vô cùng rõ ràng – bia không cồn không hoàn toàn không có cồn. Cho nên, các bậc phụ huynh nên nhớ tuyệt đối không cho trẻ sử dụng loại nước uống này.

Bài trướcCảnh báo nền nhiệt châu Âu tăng nhanh hơn 2 lần trung bình toàn cầu
Bài tiếp theoHoàn tất sáp nhập ngân hàng Equa và Raiffeisenbank. Những tác động tới khách hàng của Raiffeisenbank