Trang chủ Giải trí Sức khỏe Thông tin về việc người nước ngoài phải rời khỏi Séc kể...

Thông tin về việc người nước ngoài phải rời khỏi Séc kể từ ngày 16.7.2020

Quảng cáo

Người nước ngoài (công dân nước thứ ba) có giấy phép cư trú hiện tại ở Séc đã hết hạn sau ngày 12 tháng 3 năm 2020 phải rời khỏi Séc muộn nhất vào ngày 16 tháng 7 năm 2020. Sau trong thời gian này, người nước ngoài sẽ không còn được cấp lệnh xuất cảnh.

Để đảm bảo việc đi qua các quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu dễ dàng hơn, Cảnh sát Séc đóng dấu đặc biệt trên hộ chiếu. Con dấu chứng minh sự cho phép người nước ngoài cư trú ở Séc với mục đích thông báo cho các quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu trong trường hợp quá cảnh qua lãnh thổ của họ. Tuy nhiên, con dấu không tự động cho phép vào lãnh thổ của các nước này.

Quảng cáo

Do đó, nếu bạn rời khỏi lãnh thổ Séc, bạn nên đến bộ phận cư trú gần nhất của Cảnh sát ngoại kiều trong giờ hành chính trước khi khởi hành để đóng dấu.

Chú ý – con dấu chỉ được sử dụng cho xuất cảnh. Sau khi đóng dấu, hãy rời khỏi lãnh thổ Séc trong vòng 24 giờ, nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị trừng phạt bởi các quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu, nơi bạn đi qua.

Nếu người nước ngoài không thể tới ngày 16 tháng 7 năm 2020 rời đi do không có chuyến bay hoặc phương tiện trên bộ nên đến Cơ quan Cư trú của Cảnh sát Người ngoài hành tinh tới trước và vào ngày 16 tháng 7 năm 2020. Sau khi trình bày bằng chứng về không có các chuyến bay, ví dụ như bằng xác nhận từ đại sứ quán hoặc bằng cách khác, hoặc trên cơ sở gửi đặt vé cho ngày gần nhất có thể, lệnh xuất cảnh sẽ được cấp cho người nước ngoài.

Người nước ngoài đến sau ngày 16 tháng 7 năm 2020 hoặc hoàn toàn không xuất hiện sẽ bị Cảnh sát ngoại kiều đối xử như những người nước ngoài cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Séc.

Nghị quyết của Chính phủ số 683 ngày 22 tháng 6 năm 2020, liên quan đến các loại cụ thể của người nước ngoài có việc làm, vẫn còn hiệu lực: Những người nước ngoài (Công dân nước thứ ba) với thị thực ngắn hạn cho mục đích việc làm, thị thực ngắn hạn cho các mục đích theo mùa, thị thực trên 90 ngày cho các mục đích theo mùa, hoặc visa làm việc đặc biệt, đã hết hạn sau ngày 12 tháng 3 năm 2020 và người sử dụng lao động đàm phán với họ về việc gia hạn mối quan hệ việc làm hoặc mối quan hệ việc làm mới, thời gian để xuất cảnh được kéo dài đến ngày 16 tháng 9 năm 2020; đồng thời, hiệu lực của giấy phép lao động được gia hạn.

Nếu giấy phép cư trú dài hạn của người nước ngoài đã hết hạn, cần phải liên hệ với nơi làm việc của OAMP MV ČR. Người nước ngoài với giấy phép cư trú dài hạn có hiệu lực mà đã bị hủy trong thủ tục hành chính và đã được đặt ra một giới hạn thời gian cho việc rời đi có nghĩa vụ phải rời đi trong thời hạn này.

Nguồn: Secviet.vn

Bài trướcDoanh nghiệp Việt Kiều Châu Âu với cơ hội EVFTA chính thức được khai mở
Bài tiếp theoSôi nổi giải golf mở rộng 2020