Thông tin tổng hợp về EET (1)

Quảng cáo

Từ 1/5/2020 EET thứ ba và thứ tư cuối cùng sẽ được giới thiệu cùng một lúc. Sửa đổi giới thiệu EET cho nông dân, thợ thủ công, bác sĩ, luật sư, thợ làm tóc, lái xe taxi và nhiều chi nhánh khác cùng với một số ngành phổ biến trong cộng đồng người Việt như nails, cắt tóc, kinh doanh tự do.

EET đã được ra mắt tại Cộng hòa Séc từ năm 2016, trước đây đã được giới thiệu ở các quốc gia khác: năm 2013 tại Croatia , Hungary kể từ năm 2015, một hệ thống kết hợp giữa máy tính tiền và kết nối trực tuyến, Slovenia đã hoạt động trực tuyến từ đầu năm 2016 ; đăng ký bán hàng trực tuyến là tùy chọn ở Slovakia . Ở các nước châu Âu khác hồ sơ bán hàng ngoại tuyến sử dụng máy tính tiền, tính đến nay  đã có hồ sơ bán hàng tại 15 quốc gia EU.

Quảng cáo

EET hoạt động như thế nào ?

EET đã quen thuộc đối với chúng ta khi sống và kinh doanh tại Séc Chúng ta cần có thiết bị POS có thể giao tiếp điện tử qua internet (PC, máy tính bảng, điện thoại di động, máy tính tiền, hệ thống POS …) cũng như kết nối internet có sẵn tại thời điểm nhận được thanh toán. Chúng ta đảm bảo tuân thủ nghĩa vụ gửi thông điệp dữ liệu của hóa đơn và phát hành biên lai. Không cần thiết phải mua bất kỳ máy tính tiền được chứng nhận đặc biệt.

(1). Nhà kinh doanh gửi thông điệp dữ liệu về giao dịch cho Cơ quan tài chính.

(2). Cơ quan tài chính gửi lại xác nhận đã nhận với mã duy nhất (FIK – Mã nhận dạng tài chính).

(3). Doanh nhân phát hành biên lai (bao gồm FIK) và cung cấp cho khách hàng.

(4). Khách hàng nhận được biên lai.

(5). Đăng ký bán hàng có thể được xác minh thông qua ứng dụng web của Cơ quan tài chính. Khách hàng có thể xác minh hóa đơn của mình; doanh nhân có thể xác minh doanh số đăng ký dưới tên của mình.

Giảm thuế kinh doanh

Tương tự như các làn sóng EET trước đây, các doanh nhân mới được đưa vào chế độ EET sẽ có thể áp dụng giảm giá một lần cho thuế thu nhập cá nhân, lên tới 5.000 Kč.

Bài trướcEU mở cửa thương mại đến Việt Nam, đóng cửa với Campuchia
Bài tiếp theo6 NGUYÊN TẮC ĐỂ THÀNH CÔNG THẬT SỰ