Trang chủ Đời sống Thông tin mới nhất đến ngày 24.3.2020 – các hạn chế khác

Thông tin mới nhất đến ngày 24.3.2020 – các hạn chế khác

Quảng cáo

Tình trạng khẩn cấp tiếp tục được áp dụng tại Cộng hòa Séc (kể từ ngày 12. 3. 2020). Chính phủ đã quyết định gia hạn thời gian hạn chế tự do di chuyển và đi khỏi nơi cư trú đến ngày 1 tháng tư năm 2020 đến 6:00 giờ.

Ở nơi công cộng, mọi người có thể di chuyển tối đa nhóm hai người. Ngoại lệ giới hạn đối với các thành viên trong cùng một gia đình, cho đám tang hoặc cho những người tham gia vào công việc hoặc hoạt động kinh doanh của họ.

Quảng cáo

Giữ khoảng cách ít nhất 2 mét so với những người khác, nếu có thể!

Thời gian mua hàng cho người cao niên trên 65 tuổi và người bị khuyết tật nghiêm trọng với người hướng dẫn (ZTP / P), người trên 50 tuổi và người phụ tá cần thiết của họ. Bây giờ được quy định từ 8 đến 10 giờ.

Nhân viên làm việc gần biên giới sẽ phải tự động cách ly mười bốn ngày sau khi trở về Cộng hòa Séc. Trong thực tế, điều này có nghĩa là những người đi làm ở Áo và Đức sẽ phải tìm chỗ ở tạm thời tại nơi làm việc của họ. Biện pháp này chưa áp dụng cho Slovakia và Ba Lan.

Hỗ trợ và cứu trợ của nhà nước liên quan đến dịch coronavirus

Liên quan đến dịch coronavirus và ban bố tình trạng khẩn cấp, chính phủ đang đưa ra hỗ trợ và cứu trợ cho các doanh nghiệp và người lao động và các thực thể kinh tế khác. Chúng tôi đã chọn những phần quan trọng nhất cho quý.

  • Nhà nước cũng sẽ trợ giúp tài chính cho các khoản thu nhập bị mất (được gọi là trợ cấp điều dưỡngcho những người kinh doanh cá thể, sau khi áp dụng biện pháp đặc biệt của chính phủ, chăm sóc trẻ em từ 6 đến 13 tuổi với điều kiện thành viên thứ hai trong gia đình không nhận được trợ cấp điều dưỡng là 424 korun mỗi ngày. Bộ Công Thương sẽ trả tiền trên cơ sở tuyên bố thông qua văn phòng kinh doanh thành phố.
  • Những người kinh doanh cá thể được miễn các khoản thanh toán bảo hiểm xã hội bắt buộc tối thiểu và đóng góp cho chính sách việc làm của nhà nước, bảo hiểm hưu trí và bảo hiểm y tế công cộng thứ từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2020.
  • Bảng kê khai thuế thu nhập có thể được nộp đến ngày 1 tháng 7 năm 2020 mà không bị phạt, không phải chứng minh các lý do liên quan đến coronavirus.
  • Cứu trợ liên quan đến việc nộp báo cáo kiểm soát.
  • Miễn tạm ứng tháng 6 với thuế thu nhập cá nhân và pháp nhân. Khoản tạm ứng tháng 6 (tức là khoản tạm ứng thứ hai cho người trả tiền hàng quý và khoản tạm ứng đầu tiên cho người trả tiền nửa năm) sẽ không phải thanh toán.
  • Bảng kê khai thuế mua bất động sản có thể được nộp muộn nhất vào ngày 318. 2020 mà không có nguy cơ bị phạt.
  • Đưa ra institutu Loss carryback (hiệu lực hồi tố mất thuế) cho cả thuế thu nhập cá nhân và pháp nhân cho năm 2020 sẽ được hoàn lại trong tờ khai thuế cho năm 2019 và 2018.
  • Đình chỉ nghĩa vụ ghi lại doanh tu điện tử cho các thực thể trong tất cả các giai đoạn của EET trong thời gian khẩn cấp và ba tháng sau đó.

Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy trên trang web của Bộ Công Thương và trên trang web của Văn phòng Chính phủ Cộng hòa Séc.

Nếu cần thiết, hãy tư vấn trực tuyến qua các tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận và Trung tâm hội nhập Praha.

Quý vị hãy sử dụng các dịch vụ và tư vấn trực tuyến!

Trung tâm hội nhập Praha và các tổ chức phi chính phủ đang điều chỉnh dịch vụ của họ trước tình trạng khủng hoảng. Mới cung cấp tư vấn pháp lý và xã hội trực tuyến! Quý vị cũng có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến khác, chẳng hạn như thực hành tiếng Séc trực tuyến hoặc các hoạt động khác cho trẻ em và người lớn.

Quý vị muốn biết thêm thông tin? Hãy liên lạc với họ qua điện thoại hoặc e-mail.

Thông tin đầy đủ và liên lạc có thể  tìm thấy trên trang web của họ và trên Facebook. Chúng tôi đã liệt kê các liên kết hữu ích nhất.

Bài trướcNhững thông tin cơ bản dành cho người nước ngoài ở Praha
Bài tiếp theoSéc gia hạn tình trạng khẩn cấp đến 11/5