Trang chủ Đời sống Thông báo: Đường hầm Žižkov của Praha sẽ đóng cửa trong hai...

Thông báo: Đường hầm Žižkov của Praha sẽ đóng cửa trong hai tuần

Quảng cáo

Quá trình cải tạo đang diễn ra tại Tachovské náměstí sẽ chặn lối vào phía Žižkov được thực hiện bắt đầu từ giữa tháng Giêng.

Đường hầm nối các quận Žižkov và Karlín của Praha sẽ cấm người đi bộ và đi xe đạp trong hai tuần.

Quảng cáo

Việc đóng cửa Đường hầm Žižkov bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 16 tháng 1 và sẽ kéo dài đến hết ngày Chủ nhật, ngày 29 tháng 1. Quận Praha 3 khuyến nghị mọi người nên sử dụng phương tiện công cộng thay vì không có cách nào dễ dàng khác để đi qua Đồi Vítkov.

Trạm dừng tàu điện ngầm gần nhất ở phía Karlín là Křižíkova. Tuy nhiên, về phía Žižkov, tàu điện ngầm sẽ kém thuận tiện hơn vì ga mở cửa gần nhất sẽ là Flora, vì điểm dừng tại náměstí Jiřího z Poděbrad sẽ đóng cửa vào ngày 14 tháng trong 10 tháng do lắp đặt thang cuốn.

Xe điện đến trạm dừng Karlínské náměstí ở phía Karlín hoặc Lipanská ở phía Žižkov có thể thuận tiện hơn so với tàu điện ngầm đối với một số người. Một số xe buýt cũng phục vụ khu vực. Các tuyến đường thay thế có thể được lên kế hoạch bằng ứng dụng điện thoại PID Lítacka.

Đối với người đi xe đạp, Praha 3 khuyên bạn nên đi theo tuyến đường từ Tachovské náměstí dọc theo các phố Husitská, Trocnovská, Prvního pluku và Pernerova đến Phố Thámova.

Xem thêm: Châu Âu đang trải qua đợt mùa đông “không lạnh” chưa từng có trong lịch sử

Các biển báo giao thông về việc đóng cửa sẽ được đặt tại các lối vào đường hầm ở Tachovské náměstí ở Praha 3 và phố Thámova ở Praha 8 cũng như tại ga tàu điện ngầm Křižíkova.

Tachovské náměstí được lột xác hoàn toàn

Sẽ không có thay đổi nào đối với đường hầm trong thời gian đóng cửa. Tuy nhiên, lối vào phía Žižkov sẽ bị chặn do quá trình cải tạo Tachovské náměstí đang diễn ra, bắt đầu vào năm ngoái.

Khi hoàn thành, quảng trường sẽ có cây mới, vỉa hè mới, ghế dài để nghỉ ngơi và lối vào thuận tiện hơn cho cả đường hầm và công viên ở Đồi Vítkov. 

Đường hầm dài 303 mét nối Žižkov và Karlín được xây dựng từ năm 1951 đến 1953, đỉnh điểm của Chiến tranh Lạnh. Đường hầm che giấu các lối vào nơi trú ẩn bụi phóng xạ hạt nhân và máy gia tốc hạt nguyên tử, cùng những thứ khác.

Mặc dù đã được sử dụng hơn 60 năm, đường hầm vẫn chưa có tên chính thức cho đến tháng 12 năm 2014, khi quận Praha 3 chính thức chọn “đường hầm Žižkovský”. Điều này đã chấm dứt một cuộc tranh chấp kéo dài, vì nó còn thường được gọi là Đường hầm Karlín và Đường hầm Vítkov.

Theo expats.cz

Bài trướcChâu Âu đang trải qua đợt mùa đông “không lạnh” chưa từng có trong lịch sử 
Bài tiếp theoĐón vợ sang Séc cần chuẩn bị những thủ tục gì?