Trang chủ Cộng đồng Tăng cường kết nối – thúc đẩy quảng bá sản phẩm giữa...

Tăng cường kết nối – thúc đẩy quảng bá sản phẩm giữa Việt Nam – Cộng hòa Séc

Quảng cáo

Ngày 13/10, tại tỉnh Usti nad Labem, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức chương trình nhằm tăng cường kết nối và thúc đẩy quảng bá sản phẩm nhằm đóng góp vào sự phát triển thương mại giữa Việt Nam và Séc. Chương trình quy tụ đại diện Hội đồng dân tộc thiểu số tỉnh Ustecky, Phòng Thương mại khu vực Usti nad Labem cùng một số doanh nghiệp hai nước.

Trong bài phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Thái Xuân Dũng đã bày tỏ sự vui mừng trước sự tham gia đông đảo của các đại diện địa phương và doanh nghiệp hai nước. Ông nhấn mạnh rằng mặc dù tình hình thế giới đang trải qua những biến động phức tạp và khó đoán, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc vẫn không ngừng được tăng cường, củng cố và phát triển. Các đoàn cấp cao từ hai nước vẫn duy trì tiếp xúc và trao đổi thường xuyên. Chỉ từ đầu năm 2023 đến nay, đã có 4 chuyến thăm và làm việc cấp cao giữa hai nước.

Quảng cáo

Kể từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc đã đạt những bước tiến đáng mừng. Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và khủng hoảng Ukraine, kim ngạch thương mại giữa hai nước vẫn tăng trưởng với tốc độ ở mức hai con số trong 3 năm từ 2020 đến 2022. Theo số liệu của Cục Thống kê Séc, chỉ trong 8 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất và nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và Séc đã tăng lần lượt 9% và 33% so với cùng kỳ năm trước.

Chương trình “Tăng cường kết nối – thúc đẩy quảng bá sản phẩm vì sự phát triển của thương mại Việt Nam – Cộng hòa Séc” nhằm mở rộng và sâu sắc hơn quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước, đồng thời đóng góp vào việc nâng cao quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, vì lợi ích của người dân và chính phủ hai nước.

Đại sứ Thái Xuân Dũng đã chia sẻ: “Mục đích của chúng tôi là tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và Séc, nhằm thúc đẩy trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang chịu mất ảnh hưởng nhiều từ đại dịch Covid-19 và cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn quảng bá sản phẩm của Việt Nam để có mặt ngày càng nhiều ở Séc và châu Âu nói chung”.

Đại sứ Thái Xuân Dũng đã có những chia sẻ khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc không ngừng được tăng cường, củng cố và phát triển

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhằm tìm kiếm cơ hội tăng cường kết nối và trao đổi thông tin giữa Đại sứ quán với doanh nghiệp hai nước, giữa các doanh nghiệp với địa phương. Đồng thời, chương trình cũng đẩy mạnh quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp hai bên tới gần hơn với cộng đồng và người dân hai nước, nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm và tăng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng đã giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam có chất lượng cao tới cộng đồng người Việt tại Séc, người dân địa phương và các món ăn truyền thống của Việt Nam. Điều này tạo điều kiện để những người quan tâm có thể tiếp cận và trải nghiệm những sản phẩm và văn hóa của Việt Nam ngay tại đất nước Cộng hòa Séc.

Một số đặc sản của 2 nước được trưng bày quảng bá

Chương trình “Tăng cường kết nối – thúc đẩy quảng bá sản phẩm giữa Việt Nam – Cộng hòa Séc” đã tạo ra một diễn đàn quan trọng để các doanh nghiệp và đại diện chính phủ của hai nước gặp gỡ, trao đổi thông tin và khám phá cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thương mại. Đây là bước tiến quan trọng nhằm mở rộng quan hệ kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, đồng thời đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng của cả hai nước.

Anh Nguyễn Mạnh Tùng đại diện Công ty Czech Việt cùng các đại biểu đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và Séc tham dự chương trình.

Với sự tăng cường kết nối và thúc đẩy quảng bá sản phẩm, hy vọng rằng quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai, mang lại lợi ích lớn cho cả hai bên và góp phần vào sự hòa nhập và phát triển của khu vực châu Âu – Đông Nam Á.

Một số hình ảnh tại chương trình :

Bài trướcGói thắt lưng buộc bụng của chính phủ được Hạ viện thông qua –  Người dân cần chú ý những thay đổi gì?
Bài tiếp theoĐÊM GIAO LƯU SÉC – VIỆT, khám phá và tận hưởng sự đa dạng và phong phú của 2 nền văn hoá