Trang chủ Cộng đồng ĐÊM GIAO LƯU SÉC – VIỆT, khám phá và tận hưởng sự...

ĐÊM GIAO LƯU SÉC – VIỆT, khám phá và tận hưởng sự đa dạng và phong phú của 2 nền văn hoá

Quảng cáo

Tối ngày 14/10 diễn ra Đêm Giao lưu Séc – Việt là một sự kiện văn hoá đặc biệt sẽ được tổ chức lần đầu tại thành phố Brno, Cộng hòa Séc. Sự kiện này có sự bảo trợ đặc biệt từ bà nghị sỹ Petra Quittová, chủ tịch nhóm liên nghị viện Séc – Việt, bà Markéta Vaňková, Thị trưởng thành phố Brno, và ông Jan Grolich, Thống đốc vùng nam Morava và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng Hoà Séc, ông Thái Xuân Dũng.

Sự kiện này được tổ chức bởi Hội người Việt Nam tại Brno và nam Morava, Hội DTTS Âu Cơ và Trung tâm giáo dục Séc-Việt, nhằm giao lưu văn hoá giữa hai quốc gia Séc và Việt Nam, đồng thời nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc.

Quảng cáo

Trong phát biểu của mình, Chủ tịch Nhóm liên nghị viện Séc – Việt Nam Petra Quittova nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự hợp tác giữa hai quốc gia và đánh giá cao sự quan tâm của các khách mời và cộng đồng đối với chương trình giao lưu văn hóa. Bà cũng mong muốn rằng chương trình này sẽ trở thành một sự kiện thường xuyên trong tương lai. Thị trưởng thành phố Brno Marketta Vankova cũng đánh giá cao tính cần cù và sự chịu khó của người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ thứ hai, ghi nhận thành tích cao trong học tập và khả năng hội nhập tốt.

Bà Vankova cảm ơn cộng đồng người Việt Nam tại Séc đã đồng hành và hỗ trợ thành phố Brno trong thời kỳ đại dịch COVID-19 cũng như trong các hoạt động chung của thành phố. Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với ban tổ chức và lãnh đạo thành phố Brno và Nam Morava đã hỗ trợ quá trình hội nhập của cộng đồng người Việt Nam. Ông tin tưởng rằng việc bảo tồn bản sắc Việt Nam cũng sẽ góp phần làm phong phú và đa dạng hóa văn hóa Séc.

Đại sự Thái Xuân Dũng có những phát biểu và chia sẻ tại Đêm Giao Lưu Séc – Việt
Bà nghị sỹ Petra Quittová và chủ tịch nhóm liên nghị viện Séc – Việt, bà Markéta Vaňková đã có những chia sẻ và nhận những bó hoa đẹp từ chương trình

Chương trình giao lưu đặc biệt này đã tập trung vào việc biểu diễn các bài hát và điệu múa do chính cộng đồng người Việt tại Séc thể hiện, cùng với những bản nhạc và vũ điệu phổ biến của CH Séc. Ban tổ chức hy vọng rằng thông qua việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, người Việt Nam và người Séc sẽ hiểu biết về nhau nhiều hơn, đặc biệt là về văn hóa, và từ đó sẽ hỗ trợ và thúc đẩy quá trình hội nhập của người Việt Nam tại CH Séc nói chung.

Chương trình còn có sự tham gia của ban nhạc NOTA BENE, tạo nên không khí vui tươi và phấn khích trong buổi biểu diễn.

Sự kiện này đã thu hút khoảng 100 người tham dự, tạo nên một không gian giao lưu và gắn kết giữa cộng đồng người Việt và người Séc.

Đêm Giao lưu Séc – Việt là một sự kiện đáng chú ý, mang đến những trải nghiệm văn hoá độc đáo và là cơ hội tuyệt vời để giao lưu và khám phá sự đa dạng văn hoá của hai quốc gia.

Các hình ảnh tại sự kiện :

Ban nhạc NOTA BENE trình diễn tại sự kiện
Đại sứ Thái Xuân Dũng , Chủ tịch Liên hiệp hộp người Việt Nam tại Séc ông Hoàng Đình Thắng Bà nghị sỹ Petra Quittová và chủ tịch nhóm liên nghị viện Séc – Việt, bà Markéta Vaňková chụp ảnh lưu niệm
Bài trướcTăng cường kết nối – thúc đẩy quảng bá sản phẩm giữa Việt Nam – Cộng hòa Séc
Bài tiếp theoCông ty CZECH VIỆT s.r.o