Trang chủ Đời sống Tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc Séc khiến 40 người...

Tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc Séc khiến 40 người bị thương, 5 người nguy kịch

Quảng cáo

Một loạt vụ tai nạn xảy ra trên một đoạn ngắn của đường cao tốc D6 giữa Praha và Karlovy Vary. Vụ tai nạn có liên quan đến 14 phương tiện, trong đó có 40 người bị thương, 5 người bị thương nặng. 

Vụ tai nạn xảy ra vào tối hôm qua gần Lubenec – giữa Praha và Karlovy Vary, khiến cho tình trạng giao thông bị đình trệ ở cả hai hướng. Giao thông đã được nối lại từ sáng sớm.

Quảng cáo

Theo phát ngôn viên của cảnh sát Ilona Gazdošová, 14 phương tiện đã va chạm tại hiện trường, gồm có hai xe buýt (một trong số đó là dịch vụ vận tải nổi tiếng Flixbus) và hai xe tải.

Người phát ngôn báo chí của dịch vụ cứu hộ y tế Ústí nad Labem, Prokop Voleník cho biết: “Hai người bị thương nặng đã được vận chuyển bằng trực thăng.

Các dịch vụ cứu hộ từ nhiều khu vực đã có mặt tại hiện trường – bao gồm cả lực lượng từ Ústí nad Labem, nơi cũng đã xảy ra tai nạn và thương vong.

Người phát ngôn báo chí của dịch vụ cứu hộ y tế Ústí nad Labem, Voleník nói: “Chúng tôi kêu gọi cư dân vùng Ústí không ra ngoài hoặc lái xe trên những con đường băng giá nếu họ không phải đi đâu khẩn cấp”.

Ở những nơi khác trong nước, đã có 11 vụ tai nạn đã được ghi nhận ở Liberec, cùng với đó là 30 vụ ở Nam Moravia.

Xem thêm: Thanh tra Séc phát hiện nhãn hàng vi phạm lệnh cấm thực phẩm mang chất lượng “kép”

Tuyết rơi dày đặc được cho là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn xảy ra vào ngày hôm qua khi Cộng hòa Séc phải đối mặt với thời tiết dưới 0 độ C. Các nhà khí tượng học đã đưa ra cảnh báo cấp độ cao về băng ở vùng Karlovy Vary và cảnh báo cấp độ thấp hơn về băng ở phần còn lại của Cộng hòa Séc, cả hai đều có hiệu lực cho đến nửa đêm.

Do phần lớn lãnh thổ của Czech đang phải đối mặt với tình trạng gió và băng giá, với dự kiến ​​gió giật lên tới 70 km/h ở Bắc Moravia – các nhà khí tượng học và dịch vụ cứu hộ kêu gọi thận trọng trên các con đường của Czech.

Theo expats.cz

Bài trướcNhững cuộc gặp gỡ song phương giữa Séc – Việt trong tháng tháng 12 năm 2022
Bài tiếp theoTìm người: Một thanh niên mắc chứng tự kỷ tăng động đã trốn khỏi bệnh viện ở Roztoky, anh ta đặc biệt thích đi phương tiện công cộng!