Trang chủ Đời sống Skoda Auto chính thức gia nhập “đường đua” thị trường ô tô...

Skoda Auto chính thức gia nhập “đường đua” thị trường ô tô Việt Nam

Quảng cáo

Hôm qua ngày 7/10 đã diễn ra lễ ký kết giữa Skoda Auto với TC Motor, chính thức đánh dấu sự gia nhập thị trường ô tô Việt của nhà sản xuất xe ô tô Séc. Dự kiến, những mẫu xe châu Âu đầu tiên dự kiến sẽ được giới thiệu tại Việt Nam vào đầu năm 2023. Cùng mong chờ ngày mà đường phố Việt Nam tràn đầy các mẫu xe của Séc! 

Škoda Auto tiếp tục quốc tế hóa công ty với kế hoạch thâm nhập thị trường Việt Nam với sự hợp tác với đối tác địa phương là Thành Công Motor Việt Nam (TC Motor) với lễ ký kết mới được diễn ra hôm qua ngày 7/10/2022. 

Quảng cáo

Nhà sản xuất ô tô Cộng hòa Séc sẽ tung ra thị trường những mẫu xe châu Âu đầu tiên sớm nhất là vào khoảng năm 2023. Với nền kinh tế đang phát triển năng động và tiềm năng trong thị trường ô tô, Việt Nam sở hữu những điều kiện lý tưởng để củng cố hơn nữa vị thế của Skoda Auto. Dự kiến ​​doanh số ban đầu là 30.000 xe mỗi năm.

Klaus Zellmer, Giám đốc điều hành của Skoda Auto cho biết: “Đối với Skoda Auto, thâm nhập thị trường Việt Nam là bước đi hợp lý trong chiến lược quốc tế hóa của chúng tôi. Danh mục mẫu xe hấp dẫn mà thương hiệu này mang đến phải kể tới mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt và phù hợp, phát huy hết thế mạnh của mình tại thị trường năng động này. Bên cạnh đó, vị trí địa lý gần gũi với Ấn Độ của chúng tôi mang lại Hiệu ứng tổng hợp tuyệt vời,…

Martin John, Thành viên Hội đồng Quản trị Bán hàng và Tiếp thị Skoda Auto cũng phát biểu: “Chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng đáng kể ở Việt Nam, và sự lãnh đạo của Séc trong Hội đồng EU và Hiệp định Thương mại Tự do EVFTA giúp tạo điều kiện chính sách kinh tế thuận lợi. Chúng tôi cũng nhận thấy danh mục mẫu xe của chúng tôi phản ánh đầy đủ sở thích của người dùng Việt và chúng tôi mong muốn sẽ ra mắt vào đầu năm sau”.

Thành Công Motor Việt Nam (TC Motor) là đối tác sản xuất và kinh doanh tại địa phương

Hàng loạt các mô hình KODIAQ, KAROQ, SUPERB và OCTAVIA sẽ tiếp tục được nhập khẩu từ châu Âu bắt đầu từ năm 2023. Là đối tác địa phương của Skoda Auto tại thị trường Việt Nam, TC đảm nhận việc sản xuất, phân phối xe có động cơ tại địa phương. 

Với 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh xe hợp đồng, tập đoàn có trụ sở tại Hà Nội tập trung phát triển các khu công nghiệp như Khu công nghiệp Việt Hưng. Tới đây, các mẫu xe của Skoda sẽ dừng sản xuất tại địa điểm ở tỉnh Quảng Ninh.

Sản xuất CKD của Kushak và Slavia sớm nhất vào năm 2024, mãu xe gia đình ENYAQ iV sẽ có sẵn sau năm 2025

Xây dựng dây chuyền sản xuất thuộc sở hữu của TC Motor đã được tiến hành, dự kiến hoàn thành vào nửa đầu năm 2024. Lắp ráp mô hình Kushak và Slavia do Ấn Độ sản xuất từ ​​định dạng CKD sẽ bắt đầu vào năm 2024. 

Kushak sẽ có sẵn để đặt hàng vào nửa đầu năm 2024, những đơn đặt hàng cho Slavia có thể được giao từ quý 4 năm 2024. Nhà máy rộng với diện tích 16.000 mét vuông đang được xây dựng ở Pune để sản xuất các hệ thống phụ tương ứng. Dòng xe ENYAQ iV chạy hoàn toàn bằng điện dự kiến hoàn thành sau năm 2025.

Xem thêm: ECP sự khởi đầu mới cho khuôn khổ hợp tác tại châu Âu

Theo kế hoạch India 2.0 giai đoạn tiếp là xuất khẩu xe từ Ấn Độ

Xuất khẩu xe từ Ấn Độ, Skoda Auto đang thúc đẩy việc thực hiện dự án India 2.0, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của Ấn Độ trong sự phát triển của hãng. 

Skoda Auto đã dẫn đầu hoạt động của Tập đoàn Volkswagen ở thị trường Ấn Độ kể từ năm 2019. Các khoản đầu tư của Tập đoàn đến nay đã lên đến một tỷ euro. Tuỳ thuộc vào tăng trưởng thị trường và phân khúc, Skoda đặt mục tiêu đạt được thị phần 5% với thương hiệu Volkswagen.

Mở rộng hệ thống đại lý tại Việt Nam, năng lực bán hàng cao

Xe sẽ được phân phối qua hệ thống đại lý khu vực đối tác địa phương. Các đại lý đầu tiên được lên kế hoạch tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, đây là 2 thành phố có doanh số bán ô tô mới tại Việt Nam. 

Skoda Auto dự kiến ​​sẽ nhanh chóng mở rộng mạng lưới đại lý với > 50 đối tác. Skoda Auto có tiềm năng bán được 30.000 chiếc ban đầu, hơn 40.000 chiếc mỗi năm từ năm 2030 trở đi. Có thể thấy nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng tăng tại các thành phố lớn của cả nước.

Thị trường ô tô năng động, cùng với sự hỗ trợ của hiệp định thương mại tự do

Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng hiện nay để bạn có thể gia nhập. Chính sự tăng trưởng năng động của thị trường xe hơi trong khu vực, dân số đông, Việt Nam là thị trường ô tô mạnh thứ tư ở Đông Nam Á.

Trong khi đó hiện nay tại đây chỉ có 34 xe trên 1.000 dân. Việc dần xoá bỏ thuế quan đối với hàng hóa từ EU vào năm 2030,. Skoda AUTO dự kiến ​​tổng sản lượng thị trường hàng năm sẽ tăng lên khoảng một triệu xe vào ngoài 2030.

Theo vicongly.com

Bài trướcCon người sẽ thế nào nếu động vật tuyệt chủng hết?
Bài tiếp theoKhám phá hành trình du ngoạn trên sông Vltava lãng mạn, yên bình!