Trang chủ Cộng đồng SÉC SỬ DỤNG CĂN CƯỚC CÔNG DÂN TRÊN ỨNG DỤNG ĐIỆN THOẠI...

SÉC SỬ DỤNG CĂN CƯỚC CÔNG DÂN TRÊN ỨNG DỤNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TỪ 1/2024 

Quảng cáo

Từ đầu năm 2024, người dân Séc sẽ không cần phải mang theo giấy tờ cá nhân vật lý nữa. Hạ viện Séc đã thảo luận dự thảo lần hai về việc kỹ thuật số hóa giấy tờ. Theo Bộ trưởng Bộ Phát triển Khu vực và Số hóa Ivan Bartoš, người dân sẽ không phải mang theo giấy tờ cá nhân vật lý kể từ đầu năm tới.

Ứng dụng di động eDoklady sẽ được ra mắt vào tháng 1/2024, cho phép người dùng lưu trữ và sử dụng căn cước công dân trên điện thoại di động. Điều này rất tiện lợi và giúp tiết kiệm thời gian cho tất cả chúng ta. Bạn có thể tải ứng dụng này và cung cấp căn cước công dân của mình để được sử dụng trong các ủy ban và các nhà cung cấp dịch vụ.

Quảng cáo

Điều đặc biệt hữu ích là tính năng mới của ứng dụng sẽ giúp xác minh độ tuổi của trẻ em và người trưởng thành. Bạn có thể sử dụng thẻ căn cước công dân kỹ thuật số để thanh toán tự phục vụ mà không cần chờ đợi xác minh từ nhân viên phục vụ.

Tuy nhiên, quá trình số hóa sẽ diễn ra từng bước một. Từ tháng 1, thẻ căn cước điện tử có thể sử dụng tại các bộ và cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người dân sẽ phải chờ thêm 6 tháng nữa để áp dụng tại các sở lao động, cảnh sát hoặc văn phòng thành phố nếu không có thẻ căn cước nhựa thông thường. Ngoài ra, từ tháng 1, bạn cũng không cần phải mang theo giấy phép lái xe nữa khi lái xe.

Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng sao chép dữ liệu cá nhân đã chọn sang nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như địa chỉ khi mua hàng trong cửa hàng điện tử hoặc số căn cước công dân khi đặt vé máy bay.

Để sử dụng ứng dụng, bạn cần thiết lập danh tính điện tử, ví dụ như danh tính ngân hàng mà hầu hết các ngân hàng đã cung cấp. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng bằng mã PIN, quét vân tay hoặc khuôn mặt, tương tự như khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Quá trình xác minh sẽ được thực hiện thông qua mã QR trong ứng dụng. Ảnh của bạn sẽ được hiển thị bên cạnh hoặc bên trong mã QR để đảm bảo tính xMinh và đáng tin cậy. Bạn cũng có thể lựa chọn dữ liệu mà bạn muốn cung cấp trong quá trình xác minh. Ví dụ, khi chứng minh tuổi của mình, bạn có thể không cần phải hiển thị tên và địa chỉ của mình.

Nguồn: Novinky

Bài trướcNgày hội Từ thiện quốc tế Praha 2023: Kết nối văn hóa và từ thiện trên toàn thế giới
Bài tiếp theoLiên minh châu Âu (EU) chuẩn bị chuyển đổi quy trình cấp thị thực cho khu vực Schengen thành hình thức điện tử.